fbpx

บรรยากาศ จ.อุตรดิตถ์ เงียบเหงา หลังคุมเข้มโควิด-19

ภูมิภาค 11 เม.ย. – บรรยากาศการเดินทางเข้าพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ ช่วงเทศกาลสงกรานต์เงียบเหงา หลังคุมเข้มโควิด-19 หลายคนขอคืนตั๋ว งดเดินทาง เพราะไม่มั่นใจในสถานการณ์


จังหวัดอุตรดิตถ์ หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 คน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งไปฉลองสอบเสร็จเที่ยวผับที่พบการระบาดโควิด-19 ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา พร้อมนำเชื้อโควิด-19 กลับบ้านเกิด จนทางจังหวัดต้องออกประกาศคุมเข้มผู้ที่เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ต้องกักตัว 14 วัน ส่วนจากจังหวัดอื่นๆ และเป็นพื้นที่สีแดง ให้โหลดแอป HUG UTT เพื่อรายงานตัวในการเข้ามาในจังหวัด และต้องรายงานตัวต่อ อสม. ผู้นำชุมชน หรือเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ประจำตำบลใกล้บ้าน พร้อมสั่งปิดสถานบันเทิงทุกแห่งชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 10-22 เมษายน ส่วนร้านอาหารเปิดให้บริการถึง 22.00 น. เท่านั้น ส่งผลให้การเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์เข้าพื้นที่ค่อนข้างบางตา หลายคนขอคืนตั๋ว งดเดินทาง เพราะไม่มั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากหลายจังหวัดเพิ่มมาตรการกักตัว 14 วันแล้ว

นครพนมเป็นอีกจังหวัดที่คุมเข้มผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยมีคำสั่งที่ 893/2564 ให้บุคคลที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรสาคร ที่เข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ จ.นครพนม ต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ณ ที่ว่าการอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อสม.ในพื้นที่นั้นทันที เพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรอง และต้องกักตัวเอง 14 วันในที่พักอาศัย ยกเว้นกรณีมีผลตรวจโรคติดเชื้อโควิด-19 เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมง จากพื้นที่ต้นทาง หรือมีผลตรวจโรคโควิด-19 จากโรงพยาบาลนครพนม เป็นลบ โดยผู้ตรวจจะต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ส่วนที่โรงพยาบาลนครพนมได้นำลวดหนามมากั้นพื้นที่ เพื่อให้ผู้ป่วยโควิด-19 และญาติเข้าออกเพียงช่องทางเดียว ซึ่งจะง่ายต่อการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ พร้อมจำกัดจำนวนผู้เข้าเยี่ยมคนป่วย


ขณะเดียวกันในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองนครพนม หลังมีข่าวแพร่กระจายว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 อยู่กลางใจเมือง ทำให้บรรยากาศเงียบเหงา ร้านค้าไม่ค่อยมีลูกค้าเหมือนที่ผ่านมา ผู้ค้าบนถนนคนเดินที่เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ ยอดขายตกลงอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน