fbpx

กระบี่ ยอดติดเชื้อระลอกใหม่ พุ่ง 4 ราย

กระบี่ 11 เม.ย.-จ.กระบี่ ยอดติดเชื้อระลอกใหม่ พุ่ง 4 ราย รอผลตรวจ 49 ราย มีไทม์ไลน์ 1 ราย เดินทางไปร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ขณะที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 9 จังหวัด กลุ่มเสี่ยง ต้องบันทึกข้อมูลการเดินทางลงในระบบ QT 14 และปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารสุขอย่างเคร่งครัด

วันที่ 11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารสุขสุขจังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-10 เม.ย. 64 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อแล้ว 4 ราย รักษาตัวที่ รพ.กระบี่ 2 ราย รักษาตัวที่ รพ.เอกชน 1 ราย เป็นพนักงานสายการบิน อายุ 28 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ส่วนรายที่ 4 เป็นเพศชาย อาชีพนักธุรกิจส่วนตัวอายุ 28 ปี เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ 1 ราย และได้เดินทางกลับไปรักษาตัวที่ รพ.ในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคอยู่ระหว่างการรอผลตรวจหาเชื้ออีก 49 ราย


สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 4 ราย ทาง ศบค.กระบี่ ได้เปิดเผยออกมาเพียง 1 รายเท่านั้น เป็นเพศหญิงอายุ 20 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางกลับมาที่ จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.64 โดยสายการบินแอร์เอเชีย กับกลุ่มเพื่อน 7 คน มาลงที่สนามบินกระบี่ ไปกินอาหารที่ตลาดสะพานเจ้าฟ้า และวันที่ 5 เมย.64 ไปกินอาหารที่ร้านติ่มซำกับเพื่อนๆ 11 คน ที่แยกปลาลัง อ.เมืองกระบี่ เข้าร้านสะดวกซื้อที่ปั๊ม ปตท.ไสไทย และไปเที่ยวที่เขาหงอนนาค เที่ยวหาดอ่าวนาง กินอาหารที่ร้านโรตีป้าหนอม เข้าร้านสะดวกซื้อแยกอินทรีย์ วันที่ 6-8 เม.ย.64 ไปสุสานหนอิงจิก ไปร้านขายยาตลาดเก่า ไปขึ้นเรือที่อ่าวน้ำเมาเที่ยว 4 เกาะ กินอาการร้านบุบเฟ่ต์หลังวัดโภคาฯ กินขนมจีนที่ร้านใน ต.ไสไทย ไปเที่ยวคลองหรุด ก่อนเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 และทราบผลเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.กระบี่

ขณะที่ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาจาก 9 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม ตาก สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี และราชบุรี ต้องปฏิบัติตามมาตรการดังนี้ 1.ดาวโหลดแอปฯ หมอชนะ บันทึกข้อมูลงในระบบQT 14 (แบบรายงานข้อมูลออนไลน์ผู้เดินทางเข้าจังหวัดกระบี่) 2.สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 3.เว้นระยะห่าง1-2 เมตร และ 4.หมั่นสังเกตอาการตนเองสม่ำเสมอ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ