กระบี่ ยอดติดเชื้อระลอกใหม่ พุ่ง 4 ราย

กระบี่ 11 เม.ย.-จ.กระบี่ ยอดติดเชื้อระลอกใหม่ พุ่ง 4 ราย รอผลตรวจ 49 ราย มีไทม์ไลน์ 1 ราย เดินทางไปร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ขณะที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 9 จังหวัด กลุ่มเสี่ยง ต้องบันทึกข้อมูลการเดินทางลงในระบบ QT 14 และปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารสุขอย่างเคร่งครัด

วันที่ 11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารสุขสุขจังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-10 เม.ย. 64 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อแล้ว 4 ราย รักษาตัวที่ รพ.กระบี่ 2 ราย รักษาตัวที่ รพ.เอกชน 1 ราย เป็นพนักงานสายการบิน อายุ 28 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ส่วนรายที่ 4 เป็นเพศชาย อาชีพนักธุรกิจส่วนตัวอายุ 28 ปี เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ 1 ราย และได้เดินทางกลับไปรักษาตัวที่ รพ.ในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคอยู่ระหว่างการรอผลตรวจหาเชื้ออีก 49 ราย


สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 4 ราย ทาง ศบค.กระบี่ ได้เปิดเผยออกมาเพียง 1 รายเท่านั้น เป็นเพศหญิงอายุ 20 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางกลับมาที่ จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.64 โดยสายการบินแอร์เอเชีย กับกลุ่มเพื่อน 7 คน มาลงที่สนามบินกระบี่ ไปกินอาหารที่ตลาดสะพานเจ้าฟ้า และวันที่ 5 เมย.64 ไปกินอาหารที่ร้านติ่มซำกับเพื่อนๆ 11 คน ที่แยกปลาลัง อ.เมืองกระบี่ เข้าร้านสะดวกซื้อที่ปั๊ม ปตท.ไสไทย และไปเที่ยวที่เขาหงอนนาค เที่ยวหาดอ่าวนาง กินอาหารที่ร้านโรตีป้าหนอม เข้าร้านสะดวกซื้อแยกอินทรีย์ วันที่ 6-8 เม.ย.64 ไปสุสานหนอิงจิก ไปร้านขายยาตลาดเก่า ไปขึ้นเรือที่อ่าวน้ำเมาเที่ยว 4 เกาะ กินอาการร้านบุบเฟ่ต์หลังวัดโภคาฯ กินขนมจีนที่ร้านใน ต.ไสไทย ไปเที่ยวคลองหรุด ก่อนเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 และทราบผลเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.กระบี่

ขณะที่ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาจาก 9 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม ตาก สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี และราชบุรี ต้องปฏิบัติตามมาตรการดังนี้ 1.ดาวโหลดแอปฯ หมอชนะ บันทึกข้อมูลงในระบบQT 14 (แบบรายงานข้อมูลออนไลน์ผู้เดินทางเข้าจังหวัดกระบี่) 2.สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 3.เว้นระยะห่าง1-2 เมตร และ 4.หมั่นสังเกตอาการตนเองสม่ำเสมอ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก