fbpx

สวนสัตว์เชียงใหม่ปิด 14 วัน นักศึกษาฝึกงานติดโควิด-19

เชียงใหม่ 11 เม.ย.-ลามไม่หยุด! ล่าสุดสวนสัตว์เชียงใหม่ปิด 14 วัน นักศึกษาฝึกงานติดโควิด-19 ขณะที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมใช้หอพักนักศึกษาเป็นหอผู้ป่วยติดเชื้อ เพื่อดูแลนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยที่ติดโควิด-19

สวนสัตว์เชียงใหม่ออกประกาศปิดการเยี่ยมชมตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 24 เมษายน 2564 หลังพบนักศึกษาฝึกงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย จึงให้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค โดยให้งดการเข้าชมเป็นเวลา 14 วัน หลังจากเพิ่งเปิดตัวโครงการหมอกบนดินที่สวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมชมความน่ารักของลูกหมีหมาได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ต้องยุติกิจกรรมไป โดยสวนสัตว์เชียงใหม่จะใช้ช่วงเวลานี้ในการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ รอบสวนสัตว์เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวหลังเปิดให้บริการอีกครั้ง


ขณะที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ออกแถลงการณ์ ถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างรวดเร็ว จนพื้นที่รองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ไม่เพียงพอ และมีนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ทางมหาวิทยาลัย จึงประสานโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จัดพื้นที่ส่วนหนึ่งของหอพักนักศึกษา ซึ่งอยู่ในช่วงปิดภาคเรียน มาเป็นหอผู้ป่วยติดเชื้อ สำหรับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย เพื่อแบ่งเบาความแออัดของโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที