fbpx

ถนนสายเอเชียรถหนาแน่นทุกช่องทาง

ภูมิภาค 10 เม.ย. – ถนนสายเอเชียรถแน่นทุกช่องทาง หลังประชาชนแห่เดินทางไปภาคเหนือ-ภาคอีสาน ด้านตำรวจทางหลวงเร่งระบายรถ คาดค่ำนี้ติดหนัก แนะใช้ถนนสาย 33 อ่างทอง-สุพรรณบุรี


ส่วนสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชียพบว่าแน่นทุกช่องทาง เช่นที่เห็นอยู่นี้เป็นสภาพจราจรช่วงรอยต่อ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ผ่านต่างระดับอ่างทองไปจนถึงเขต อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมามีปริมาณรถหนาแน่นทุกช่องทาง รถยนต์ใช้ความเร็วได้เพียง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และติดสะสมเป็นบางช่วง เนื่องจากช่องทางซ้ายบางช่วงมีรถบรรทุกจอดพักรถ ทำให้รถที่ใช้ช่องทางด้านซ้ายและไหล่ทางต้องเบี่ยงช่องทางการจราจร ส่งผลให้เกิดการชะลอตัวของรถจนติดขัดสะสม สำหรับผู้ที่จะเดินทางขึ้นภาคเหนือในช่วงเย็นและช่วงค่ำวันนี้ ตำรวจทางหลวงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ถนนสายเอเชีย โดยไปใช้ถนนสาย 33 อ่างทอง-สุพรรณบุรี ที่แยกป่าโมก มุ่งหน้าเข้าเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี เพื่อเข้าสู่ จ.ชัยนาท และไปบรรจบกับถนนสายเอเชียอีกครั้งแทน หรือใช้ถนนสาย 309 อ่างทอง-สิงห์บุรี สายเก่า ผ่าน จ.อ่างทอง เข้าสู่ จ.สิงห์บุรี และ จ.ชัยนาท จะได้รับความสะดวกมากกว่า

สายอีสาน ถนนมิตรภาพและถนนพหลโยธินขาออก จาก อ.หนองแค สู่ตัวเมืองสระบุรี รถเพิ่มปริมาณอย่างต่อเนื่อง ทำความเร็วได้ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สลับตัวหยุดนิ่งบางช่วงในตัวเมืองสระบุรี เพราะรถต้องเลี้ยวขวาขึ้นสะพานต่างระดับทำให้ติดยาว ตำรวจทางหลวงหินกองต้องเร่งระบายรถ พร้อมเปิดทางพิเศษบริเวณ กม.ที่ 87-92 เพื่อให้รถวิ่งคล่องตัวมากขึ้น


ส่วนเส้นทางถนนมิตรภาพมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นเช่นกัน ตำรวจทางหลวง 1 กองจังหวัดได้เปิดระบายทางพิเศษช่วง กม.17 อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถึง 43 เข้าเขต ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา เพื่อเป็นการเร่งระบายรถขึ้น คาดว่าช่วงเย็นอาจมีประชาชนเดินทางอีกจำนวนมาก เพราะเป็นวันหยุดยาว ขณะเดียวกันเส้นทางบริเวณถนนมิตรภาพและพหลโยธิน มีจุดบริการประชาชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสระบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและมูลนิธิ คอยให้การบริการตลอดเส้นทาง

นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานจุดตรวจรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ซึ่ง จ.ราชบุรี ได้บูรณาการส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเปิดจุดบริการประชาชนบริเวณสี่แยกไฟแดง หรือแยกห้วยแร้ง ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งจุดนี้เป็นเส้นทางสายรองอยู่ในเขตชุมชน แต่ประชาชนใช้สัญจรจำนวนมาก เพราะเป็นสี่แยกที่สามารถเดินทางไปยังจังหวัดใกล้เคียงได้ ขณะเดียวกันบริเวณดังกล่าวยังเป็นจุดก่อสร้างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่-กาญจนบุรี เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

จากนั้นรองผู้ว่าฯ ราชบุรี ได้เดินทางไปยังจุดบริการประชาชน บริเวณหน้าโรงงานพีรับเบอร์ อ.บ้านโป่ง จุดนี้เป็นถนนเชื่อมต่อระหว่าง จ.ราชบุรี ไป จ.กาญจนบุรี ประชาชนใช้เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว อีกทั้งเป็นช่วงโค้งของถนน หากรถใช้ความเร็วสูงจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จึงตั้งเป็นจุดเฝ้าระวังและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยจุดบริการทั้ง 2 แห่งจะมีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง ตำรวจ สาธารณสุข อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จิตอาสา และมูลนิธิ คอยอำนวยความสะดวก และช่วยเหลือประชาชนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564


ส่วนสภาพการจราจรบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ช่วงตั้งแต่หน้าสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จนถึงเขตตัวเมืองราชบุรี มีรถยนต์สัญจรหนาแน่น แต่สามารถเคลื่อนที่ได้เรื่อยๆ ทั้งนี้ ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางด้วยถนนเพชรเกษมไปยังภาคใต้ หากถึง จ.ราชบุรี ขอให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองจะสะดวกกว่า เพราะช่วงสี่แยกเขางูกำลังดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามแยก อาจไม่ได้รับความสะดวก

ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานสภาพการจราจรบนถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ฝั่งขาล่องใต้ มุ่งสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ เริ่มมีปริมาณรถหนาแน่น และติดยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อจอดรอสัญญาณไฟแดงบริเวณแยกต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงใช้ระบบควบคุมสัญญาณไฟด้วยมือ เพื่อเร่งระบายรถบนถนนเพชรเกษมสายหลักให้นานกว่าปกติ สลับกับถนนสายรองที่มีประชาชนในพื้นที่ใช้สัญจรข้ามไปมาระหว่างตลาดตัวเมือง และนอกชานเมือง ในขณะที่ตำรวจทางหลวงใช้รถติดสัญญาณไฟวับวาบๆ วิ่งสำรวจตามเส้นทางและคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเวลารถเกิดปัญหาติดขัด

นอกจากนี้ตำรวจจราจร สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ยังได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร บังคับใช้กฎหมาย 10 ข้อหาหลัก เช่น หมวกกันน็อก ใบขับขี่ คาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนแขวงทางหลวงประจวบฯ ได้ติดตั้งกาดเลนกั้นบริเวณร่องกลางถนน เพื่อลดความรุนแรงลงในจุดที่รถมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ป้องกันไม่ให้รถที่เกิดอุบัติเหตุตกลงไปชนกับต้นไม้ในร่องกลางถนนจนทำให้บาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิต คาดว่าปีนี้จะมีอัตรายอดผู้เสียชีวิตลดจำนวนลงกว่าปีที่ผ่านมา และขณะนี้ยังไม่มียอดผู้เสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.รณภูมิ โกมลกิติสกุล สารวัตรจราจร สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า สภาพการจราจรบนถนนเพชรเกษมขณะนี้มีปริมาณรถฝั่งขาล่องใต้จำนวนมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้ตามจังหวะสัญญาณไฟ นอกจากนี้ตามยูเทิร์นจุดเสี่ยงต่างๆ ได้ดำเนินการปิดไปแล้วบางจุด และได้ดำเนินการก่อสร้างทางลอดใต้อุโมงค์ถนนเพชรเกษม เพื่อให้รถเล็กสามารถใช้เป็นเส้นทางข้ามถนน โดยหลีกเลี่ยงจากสายหลักเพื่อลดอุบัติเหตุ ซึ่งได้ดำเนินการเสร็จไปแล้วบางจุดที่รถสามารถวิ่งได้

สำหรับการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรใน 10 ข้อหาหลักตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจะต้องมีกล้องวงจรปิดประจำตัว และมีกล้องวงจรปิดที่มองเห็นในภาพรวม ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเพื่อความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ ขณะนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบ 3 อยากจะให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปในเส้นทางที่มีคนพลุกพล่าน และปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิต หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท ตามแต่ละข้อหา

เมื่อเวลา 12.45 น. บนถนนเอเชีย 41 ช่องทางขาล่องใต้ ในเขต จ.ชุมพร มีรถจำนวนมากเดินทางเข้าสู่ภาคใต้ ทำให้การจราจรบนถนนเอเชีย 41 ติดขัดอย่างหนัก รถทุกชนิดใช้ความเร็วได้ไม่มาก และติดขัดในจุดสี่แยกต่างๆ ตลอดเส้นทาง ตำรวจจราจรชุมพรหลายอำเภอ ตำรวจทางหลวงชุมพร ต้องระดมกำลังออกมาช่วยระบายรถ เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าจะมีรถเดินทางลงสู่ภาคใต้ไม่มากนัก ซึ่งในช่วงเช้าปริมาณรถไม่มากนัก แต่เมื่อเวลาล่วงเลยไปหลังเที่ยง ปริมาณรถกลับทวีจำนวนมากขึ้น ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

ส่วนบริเวณสี่แยก อ.ละแม จ.ชุมพร ถนนเอเชีย 41 รอยต่อ จ.สุราษฎร์ธานี ที่กำลังมีการก่อสร้างทางยกระดับข้าม สี่แยกละแม ในช่องทางขาล่องใต้ มีการทดลองเปิดใช้สะพานข้าม แต่ด้วยความไม่พร้อมของผิวการจราจรและเครื่องหมายต่างๆ ทำให้รถขาล่องใต้ติดขัด ก่อนจะขึ้นสู่สะพานข้ามแยกละแมได้ และกว่าจะสามารถเดินทางผ่านสี่แยกละแมได้ต้องใช้เวลามากกว่า 30 นาที การจราจรติดขัดมากกว่า 5 กม. ทำให้ท้ายแถวของรถยาวเหยียด และไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาอำนวยความสะดวกแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง