fbpx

ตำรวจแก่งหางแมวจ่อแจ้งข้อหาเพิ่มคดี “แชร์บ้านตี่”

จันทบุรี 10 เม.ย.- ผกก.สภ.แก่งหางแมว แจงคดี “แชร์บ้านตี่” ล่าสุดพบมีลูกแชร์เข้าแจ้งความว่าถูกโกง 38 ราย ยอดความเสียหายรวม 3 ล้านบาทเศษ พนักงานสอบสวนเร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน อาจแจ้งข้อหาหนัก ฐานฉ้อโกงประชาชนอีกกระทงหนึ่ง หากมีหลักฐานเพียงพอ

จากกรณีชาวบ้านทั้งแม่ค้า ชาวสวน และอีกหลายอาชีพ รวมกว่า 50 คน ในพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นลูกวงแชร์ “บ้านแชร์ตี่” รวมตัวขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดีกับท้าวแชร์ ที่ไม่ยอมจ่ายเงินให้กับลูกวงแชร์ รวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา


ด้าน พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ภูรินนท์อนันต์ ผกก.สภ.อ.แก่งหางแมว เปิดเผยความคืบหน้าของคดี ว่า ขณะนี้มียอดผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ จำนวน 38 ราย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ทยอยเรียกผู้เสียหายมาทำการสอบปากคำแล้ว โดยขณะนี้สามารถรวมยอดความเสียหายได้ประมาณ 3 ล้านบาทเศษ

ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และจากการสอบปากคำผู้เสียหาย พบมีมูลความผิดจริง ได้แจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ณัฏฐณิชชา หรือ ตี่ เสริมพงษ์ภาคิน ท้าวแชร์ ใน 2 ข้อหา คือ ความผิดตาม พ.ร.บ.แชร์ และข้อหาฉ้อโกง ในส่วนของฝ่ายสืบสวน อยู่ในระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ของท้าวแชร์ และหากพบมีความผิดที่เข้าข่ายโฆษณาหลอกลวง อาจจะมีการแจ้งข้อหาฐานฉ้อโกงประชาชนเพิ่มอีก 1 ข้อหา


ผกก.สภ.แก่งหางแมว เผยอีกว่า หลังจากที่ตำรวจออกหมายเรียกผู้ต้องหาไป 1 ครั้งแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา น.ส.ณัฏฐณิชชา ท้าวแชร์ พร้อมทนายความ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำแล้ว ในส่วนที่ว่าจะมีการเจรจาไกล่เกลี่ยตกลงชดเชยเยียวยาความเสียหายนั้น จนขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน ยังไม่มีการเชิญทั้งสองฝ่าย เข้ามาตกลงกันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ