fbpx

แม่ฮ่องสอนไข่แตก ติดโควิด 2 ราย

แม่ฮ่องสอน 10 เม.ย. – วันนี้ จ.แม่ฮ่องสอน พบผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อโควิด 2 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 23 ปี และ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ป่วยที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน จ.เชียงใหม่


วันนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน แถลงสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 พบผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อ 2 ราย หลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแจ้งให้ทราบว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนพบผู้ป่วยรายสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 นั้น วันนี้ได้รับรายงานผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน เป็นเพศหญิง อายุ 23 ปี และ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เข้ารับการรักษาเมื่อวานนี้ โดยมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ป่วยที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เข้าควบคุมโรคตามมาตรการเข้มข้นของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

สำหรับผลการสอบสวนโรคเพื่อหาผู้สัมผัสกับผู้ป่วยรายแรก พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย กลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิด 24 ราย ซึ่งได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว
ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา จึงอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ดังนั้น ขอให้ผู้มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง