fbpx

แม่ฮ่องสอนไข่แตก ติดโควิด 2 ราย

แม่ฮ่องสอน 10 เม.ย. – วันนี้ จ.แม่ฮ่องสอน พบผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อโควิด 2 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 23 ปี และ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ป่วยที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน จ.เชียงใหม่


วันนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน แถลงสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 พบผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อ 2 ราย หลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแจ้งให้ทราบว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนพบผู้ป่วยรายสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 นั้น วันนี้ได้รับรายงานผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน เป็นเพศหญิง อายุ 23 ปี และ 20 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เข้ารับการรักษาเมื่อวานนี้ โดยมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ป่วยที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เข้าควบคุมโรคตามมาตรการเข้มข้นของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

สำหรับผลการสอบสวนโรคเพื่อหาผู้สัมผัสกับผู้ป่วยรายแรก พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย กลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิด 24 ราย ซึ่งได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว
ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา จึงอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ดังนั้น ขอให้ผู้มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

“หมอยง”เทียบ 2 ประเทศฉีดวัคซีนฉีดมากลดป่วยตาย

“หมอยง” เทียบอังกฤษเดินหน้าปูพรม #ฉีดวัคซีนโควิด ผลลัพธ์ผู้ป่วยอยู่ในหลัก 1-2พันคนต่อวัน เสียชีวิตหลักหน่วยถึงหลักสิบ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ