fbpx

เชียงใหม่อ่วม ยอดป่วยใหม่พุ่ง 186 ราย

เชียงใหม่ 10 เม.ย.-เชียงใหม่ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นไม่หยุด วันนี้พบอีก 186 ราย โรงพยาบาลไม่เพียงพอ ต้องขอรับบริจาคเตียงเครื่องนอน และขอให้ผู้ที่เดินทางไปยังสถานที่เสี่ยงหรือเป็นบุคคลใกล้ชิด ให้ไปรับการตรวจด้วย

สถานการณ์โควิค-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่สามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยได้ ทำให้มียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นรายวันเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้วันเดียวมีผู้ป่วยใหม่ถึง 186 ราย บางรายไม่แสดงอาการแต่ตรวจพบเชื้อ ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยระลอก 3 สะสมเป็น 381 ราย จนสำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่ ต้องเพิ่มจุดตรวจอีก 1 จุด ช่วงบ่ายวันนี้ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ตรวจได้ประมาณ 300 คน จุดเดียวกันกับโรงพยาบาลสนาม ก่อนหน้านี้ รับตรวจบริเวณโรงพยาบาลประสาท และนำรถชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน จอดตรวจที่ร้านวอร์มอัพ ถนนนิมานเหมินตร์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังคาดการณ์ว่ายังจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก ต้องสร้างโรงพยาบาลสนามขนาด 280 เตียง แต่ยังไม่เพียงพอ ต้องขอรับบริจาคเตียงเครื่องนอน เพื่อขยายพื้นที่เป็นขนาด 500 เตียง น้ำดื่มชนิดขวด สบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย กระดาษทิชชู่ สำหรับผู้ป่วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ