fbpx

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาหยุดยาวสงกรานต์

ภูมิภาค 10 เม.ย. – เทศกาลสงกรานต์ปีนี้พบว่าประชาชนทยอยเดินทางกลับ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว แต่มีจำนวนไม่น้อยที่ยกเลิกเดินทางกลับภูมิลำเนา เนื่องจากหวั่นสถานการณ์โควิด-19


ที่สถานีรถไฟตรัง แม้จะยังคงมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับ แต่มีจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาขอคืนตั๋ว และเลื่อนวันเดินทางออกไปก่อน เพื่อรอให้สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 คลี่คลาย เนื่องจากขณะนี้การระบาดรุนแรงมากขึ้น ไม่อยากเดินทางไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยง กลัวติดเชื้อ

ด้านนายสมเกียรติ เอกธัมรัตน์ นายสถานีรถไฟตรัง บอกว่า มีประชาชนเดินทางมาคืนตั๋วเพื่อยกเลิกการเดินทาง และเลื่อนการเดินทางออกไปเข้ามาเรื่อยๆ ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางก็สามารถเดินทางได้ตามปกติ เพราะสถานการณ์ขณะนี้ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยยังไม่ได้มีการประกาศหยุดเดินรถแต่อย่างใด สำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วเดินทางไปก่อนหน้านี้ สามารถคืนตั๋วโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และได้รับเงินคืนเต็มจำนวน ยกเว้นการคืนตั๋วในวันเดินทาง ผู้โดยสารจะไม่ได้เงินคืนเต็มจำนวน เพราะต้องหักค่าธรรมเนียม


ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 9-18 เมษายน 2564 ก่อนหน้านี้รถไฟตรังทั้ง 4 ขบวน คือ เส้นทางกรุงเทพ-ตรัง, ตรัง-กรุงเทพ, กรุงเทพ-กันตัง, กันตัง-กรุงเทพ ถูกจองจนเต็ม แต่เมื่อมีการะบาดของเชื้อโควิด-19 ประชาชนส่วนหนึ่งก็ทยอยคืนตั๋วและเลื่อนกำหนดเดินทาง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของประชาชนที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ วันนี้ ยังมีเต็มขบวน ขณะที่ทางการรถไฟก็เข้มงวดป้องกันตามมาตรการสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก