fbpx

อยุธยาพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 9 ราย

พระนครศรีอยุธยา 10 เม.ย. – จ.พระนครศรีอยุธยา เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 9 ราย เป็นคนไทย 8 ราย และชาวญี่ปุ่น 1 ราย บางรายเชื่อมโยงสถานบันเทิง


วันนี้ (10 เม.ย.) จ.พระนครศรีอยุธยา ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนทั้ง 16 อำเภอ กว่า 200 ตำบล มากกว่า 1,500 หมู่บ้าน ผ่านทุกช่องทางการประชาสัมพันธ์ ให้ทุกคนและทุกหน่วยงานเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติ เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า เช้าวันนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ รายงานตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ถึง 9 ราย ถือเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ต่อวันจำนวนมากที่สุด ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของจังหวัดสูงถึง 74 ราย โดยในจำนวนนี้รักษาตัวจนหายขาดแล้ว 60 ราย และต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 14 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 รายนี้ เป็นคนไทย จำนวน 8 ราย แยกเป็นชายไทย 4 ราย และหญิงไทย 4 ราย และมีชายชาวญี่ปุ่นอีก 1 ราย โดยทั้ง 9 รายนี้ พบว่าพักอาศัยอยู่ใน อ.บางปะอิน 3 ราย, อ.พระนครศรีอยุธยา 3 ราย, อ.นครหลวง 1 ราย, อ.ท่าเรือ 1 ราย และ อ.อุทัย 1 ราย ซึ่งบางรายติดเชื้อมาจากสถานบันเทิงโดยตรง และบางรายติดเชื้อจากผู้ติดเชื้อที่มีประวัติไปสถานบันเทิงมาก่อน


อย่างไรก็ตาม สำหรับประวัติการเดินทางของผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้ง 9 ราย ทางจังหวัดกำลังสอบสวนโรค และจะเร่งแจ้งให้ประชาชนทราบโดยเร็วที่สุด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.