fbpx

อุบลฯ ตื่นโควิด แห่ต่อคิวตรวจ ต้องประกาศไม่เสี่ยงไม่ต้องมา

อุบลราชธานี 9 เม.ย. – อุบลราชธานีพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 13 ราย ชาวบ้านแห่มาต่อคิวตรวจโควิดกันแน่น จนต้องประกาศว่าไม่มีความเสี่ยงไม่ต้องมา ให้ใช้วิธีกักตัวสังเกตอาการอยู่ที่บ้านแทน


สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ จ.อุบลราชธานี วันนี้ (9 เม.ย.) นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ แถลงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 4 คน อายุระหว่าง 19-32 ปี ประวัติเป็นนักเที่ยวที่ได้รับเชื้อมาจากการไปเที่ยวในสถานบันเทิง กทม. 3 คน เป็นผู้สัมผัสกลุ่มผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากในจังหวัด 3 คน และเป็นนักเที่ยวในสถานบันเทิง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 1 คน ทั้งหมดเข้ารับการตรวจเชื้อเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) และพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล มีอาการไม่รุนแรง ทำให้ จ.อุบลราชธานี มีผู้ป่วยติดเชื้อระลอกที่ 3 แล้ว 13 คน รวมกับผู้ป่วย 2 รอบแรก 19 คน รวมเป็น 32 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิต 1 คน

ขณะเดียวกัน เพจของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ได้ประกาศขอร้องประชาชนที่แห่กันมาเข้าคิวรับการเจาะเลือดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งโรงพยาบาลเปิดให้บริการตรวจกับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย และมีโอกาสได้รับเชื้อ โดยไม่ต้องลงจากรถ และทราบผลภายใน 15 นาที แต่ปรากฏว่า มีประชาชนที่อาจเข้าไปใช้บริการในสถานบริการในเวลาใกล้เคียงกัน แต่ไม่ได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วย ต่างตื่นตระหนกพากันขับรถมาเข้าคิวขอรับการตรวจหาเชื้อ จนล้นออกไปนอกที่ทำการ และมีคนจำนวนมากมารวมตัวกัน ทำให้โรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่ รวมทั้งน้ำยาใช้ตรวจไม่เพียงพอ จึงขอให้ผู้ที่ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิด นั่งร่วมโต๊ะเดียวกัน หรือพักอาศัยอยู่กับผู้ป่วย ให้ใช้วิธีกักตัวสังเกตอาการอยู่ที่บ้าน แทนการมาขอรับการเจาะเลือดตรวจหาเชื้อ เพื่อป้องกันการรับเชื้อโดยไม่จำเป็นด้วย


สำหรับการเปิดให้บริการเจาะเลือดตรวจหาเชื้อโควิด-19 โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เปิดให้บริการแยกจากการตรวจหาเชื้อปกติ ระหว่างวันที่ 8-30 เมษายน 2564 เวลา 10.00-15.00 น. โดยผู้เข้ารับการตรวจต้องเสียค่าบริการ รายละ 400 บาท หากผลตรวจเป็นบวก จะได้รับการตรวจยืนยันหาเชื้ออีกครั้ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ