fbpx

ถ.พหลโยธิน ช่วงวังน้อย รถมาก เคลื่อนตัวได้

พระนครศรีอยุธยา 9 เม.ย.-การจราจร ถ.พหลโยธิน ช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ปริมาณรถเริ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ ขณะที่ประชาชนเผยรถไม่มากเหมือนช่วงปีใหม่ คาดหวั่นโควิด


บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนช่วงหยุดยาวสงกรานต์ บนถนนพหลโยธิน ช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่จะมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ปริมาณรถเริ่มมากขึ้น ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา แต่ภาพรวมการจราจรยังคงคล่องตัว รถเคลื่อนตัวได้ด้วยความเร็ว 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะชะลอตัวเล็กน้อยในช่วงทางเลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมัน

จากการพูดคุยกับประชาชนที่เดินทางกลับวันนี้ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารถไม่ติด ปริมาณรถไม่มากเหมือนช่วงปีใหม่ อาจจะเป็นเพราะว่าหลายคนเปลี่ยนใจที่จะไม่เดินทางกลับ หวั่นการระบาดของเชื้อโควิด-19 และไม่อยากนำเชื้อไปแพร่กระจายให้กับครอบครัว และเลือกเดินทางวันนี้ เนื่องจากเลี่ยงการจราจรที่จะคับคั่งในวันพรุ่งนี้ ยังคงยืนยันว่ายังไงก็ต้องกลับ เพราะไม่ได้กลับบ้านนานแล้ว ครั้งนี้หยุดยาว ขอกลับไปหาที่บ้านสักครั้ง แต่ก็พร้อมจะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ครับ


จากการสำรวจตามเส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วงอ.วังน้อย มีศูนย์บริการประชาชน ช่วงกิโลเมตรที่ 58 ลำไทร วังน้อย จุดนี้ประชาชนที่เพลีย ง่วง อยากพักรถ หรือตรวจเช็กสภาพรถ สามารถแวะที่ศูนย์บริการ ประชาชนแห่งนี้ได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ