fbpx

เตือนภัย! สาวถูกกระบะขับตามโชคดีมีพลเมืองดีช่วย

ขอนแก่น 9 เม.ย.- สาวขอนแก่นโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลังขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านกลางดึก ถูกชายขับกระบะสีขาวจี้ตูดตามโดยไม่รู้จุดประสงค์ โชคดีที่พลเมืองดีในหมู่บ้านช่วยไว้ได้ทัน


มีกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ชาว จ.ขอนแก่น โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเหตุการณ์ถูกชายขับรถกระบะสีขาวจี้ตูดตามมาตั้งแต่ สี่แยกไฟแดง ร.8 ถึงบ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ระยะทางเกือบ 10 กม.โดยระบุข้อความว่า “เตือนภัย ผู้หญิงขับรถตอนกลางคืน เมื่อเวลา 00.40 ดรีมพึ่งเลิกจากงานได้ขี่รถกลับบ้านติดไฟแดงแยก ร.8 พอยังไม่ไฟเขียวมีรถกระบะวีโก้สีขาว 4 ประตูขับมาเปิดไฟสูงใส่แล้วไม่มีท่าทีจะเบรคโชคดีที่ไฟเขียวมาพอดีดรีมเลยขับรถไปปกติคิดว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่รถคันดังกล่าวได้ขับจี้มาตลอดทาง ดรีมเปลี่ยนเลนไปขับเลนซ้ายสุดก็ยังตามไม่เลิกจี้จนดรีมต้องรีบบิดรถหนี ก็ยังขับตามแถมยังเปิดไฟสูงใส่ขี่ไปเลนไหนมันก็ขี่ตามจี้ตูดมาตลอดทาง จนดรีมขี่ถึงปากทางเข้าหมู่บ้านเป็ดลองเลี้ยวแบบไม่ตีไฟเลี้ยวคิดว่าถ้าคนมันไม่ตามมันก็คงไปเอง สรุปมันขับตามจากแยก ร.8 จนถึงทางเข้าบ้านแล้วคือใจไม่ดีมากดรีมเลี้ยวจนเกือบรถล้มคิดแบบขี่หนีสุดชีวิต ทั้งขี่รถไปทั้งร้องไห้ไปคิดว่าคงไม่รอดแน่ๆ และพยายามตั้งสติ 

พอเข้ามาถึงในหมู่บ้านมันยังจี้ดรีมอยู่ ดรีมเลยพยายามขับหนีเข้าซอยแต่มันกลับตามมาตลอดจนสุดทาง แต่ยังถือว่าโชคดีมากๆ ที่ขับมาเจอพลเมืองดีนั่งอยู่หน้าบ้านพอดี ดรีมได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่มันยังขับตามดรีมเลยจอดรถมันลงรถมาทำทีเป็นว่าถามทางกับพวกน้องพลเมืองดี แต่สภาพคนขับมีอาการเมา เป็นชายอายุประมาณน่าจะ 45-50 ปี มีอาการพูดวกไปวนมาและยอมรับว่าขับตามมาจริงๆ ดรีมเลยถามว่าตามมาทำไม มันตอบว่าไม่รู้ อ้าว!!!!ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าไม่เจอพลเมืองดีดรีมจะเป็นยังไงขอบคุณน้องๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือ ตอนนี้คนขับได้ขับรถหนีไปแล้วถ่ายไว้ทันแค่หน้ากับป้ายทะเบียนรถ ขอบคุณทุกคนมากจริงๆวันหลังอาจไม่โชคดีแบบนี้กลัวจนสั่น”


ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อ นางสาวอารยา ทัพซ้าย อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.ขอนแก่น พาผู้สื่อข่าวดูจุดที่ถูกชายดังกล่าวขับรถยนต์กระบะวีโก้ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ผน 5717 ขอนแก่น ขับตามมาจนถึงบ้านของพลเมืองดี ที่พากันนั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน ช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ด้วยน้ำเสียงที่ยังตกใจอยู่ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณเกือบตี 1 ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเองเลิกงานเป็นลูกจ้างเสิร์ฟที่ในเมืองขอนแก่น ขากลับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนมะลิวัลย์ตามปกติเหมือนทุกครั้ง กระทั่งมาจอดติดไฟแดงที่สี่แยกไฟแดง ร.8 พอไฟเขียวตนเองได้ขับรถออกมามุ่งหน้ากลับบ้าน สังเกตเห็นรถกระบะคันดังกล่าวเริ่มขับจี้ตูดมาเปิดไฟสูงใส่ ตนเองจึงเร่งเครื่องขับหนี กระบะคันดังกล่าวก็ยังตามมาอย่างต่อเนื่อง พอถึงทางเลี้ยวในบ้านเป็ด จึงลองไม่เปิดไฟเลี้ยวดูว่าจะตามมาหรือไม่ พอตนเองเลี้ยวเข้ามากระบะก็เข้ามาแบบไม่เปิดไฟเลี้ยวเช่นกัน ตนเองจึงรีบขี่เข้าหมู่บ้านให้ไวที่สุดเพราะตนเองพอจะรู้เส้นทางในหมู่บ้านเป็นอย่างดีและทุกคนก็จะรู้จักตนเอง กระทั่งมาถึงจุดนี้ซึ่งมีวัยรุ่นนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านหลายคน ตนเองจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ กลุ่มวัยรุ่นจึงออกมาช่วย ชายดังกล่าวลงมาจากรถทำท่ามาถามทาง พูดจาวกไปวนมาเหมือนคนเมา ถามว่าตามมาทำไมอยู่หลายครั้งจนชายดังกล่าวยอมรับว่าตามมาจริง แต่ไม่รู้ว่าตามมาทำไมเหมือนกัน ก่อนที่จะอาศัยจังหวะชุลมุนขึ้นรถขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว พอเห็นว่าชายดังกล่าวออกไปและน่าจะปลอดภัยจึงรีบกลับบ้านไปบอกแม่ ก่อนจะเข้าแจ้งความเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สภ.บ้านเป็ด โดยลงบันทึกประจำวันเอาไว้เรียบร้อย และได้มาโพสต์เตือนภัยให้กับผู้หญิงที่ขับรถกลับตอนกลางคืนให้ระมัดระวัง ต่อจากนี้ไปตนเองก็คงไม่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านคนเดียว 

น.ส.อารยา ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้โพสต์ใบหน้าที่ยังไม่มีการเบลอของชายดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งมีทางบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งติดต่อมาเพราะเสื้อที่ชายดังกล่าวสวมใส่นั้นเป็นเสื้อแบบฟอร์มของทางบริษัท และขอข้อมูลดังกล่าวไปแล้ว ตนเองจึงได้เบลอหน้าชายดังกล่าวกลัวว่าจะโดน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งตอนนี้ก็รอทางบริษัทเจ้าของเสื้อชี้แจงกลับมาว่าชายดังกล่าวเป็นใครและจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อไป

ล่าสุดเมื่อช่วง 15.00 น. ที่ผ่านมา ทางบริษัทต้นสังกัดยืนยันว่าชายดังกล่าวเป็นพนักงานของบริษัทจริง โดยได้สั่งพักงานชายดังกล่าวเพื่อทำการสอบสวนและลงโทษพร้อมกับตั้งทัณฑ์บนชายดังกล่าวเอาไว้หากทำพฤติกรรมเช่นนี้ก็จะลงโทษหนักทันที.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64