fbpx

ต่างระดับบางปะอินมุ่งหน้าขึ้นเหนือ คล่องตัวทำความเร็วได้ปกติ

อยุธยา 9 เม.ย.- ช่วงทางต่างระดับบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำความเร็วได้ตามปกติ 70-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง สภาพการจราจรช่วงต่างระดับบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำความเร็วได้ปกติ 70-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถนนสายเอเชีย ช่วง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา รถค่อนข้างบางตา 


ทีมข่าวสำรวจการจราจรบนถนนพหลโยธิน ตั้งแต่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต่อเนื่องจนถึงย่านพระอินทราชา รถยังสามารถเคลื่อนตัวและทำความเร็วได้ตามปกติ แต่จะชะลอตัวบริเวณทางต่างระดับบางปะอิน แยกสู่ภาคเหนือ เพราะเป็นจุดที่ถูกบีบให้เหลือเพียงสองเลนเท่านั้น ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดที่รถจากถนนหลายสายมาบรรจบกัน ทั้งจาก ถนนพหลโยธินรถที่มาจาก กรุงเทพฯ, รังสิต, วงแหวนตะวันออก, วังน้อย จะมาบรรจบกัน ที่นี่ ทำให้จุดนี้มีปริมาณรถมาก แต่ภาพรวมการจราจรยังคงคล่องตัว 


ส่วนถนนสายเอเชียช่วง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ รถค่อนข้างบางตา ยังคงทำความเร็วได้ตามปกติ รถวิ่งได้ด้วยความเร็วไม่ต่ำกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ห้ามเกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้ถนนค่อนข้างโล่ง คาดว่าปริมาณรถจะหนาแน่นช่วงดึกวันนี้

ด้าน พ.ต.ท.นฤนาท พุทไธสง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เผยว่าปริมาณรถจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม หลังเลิกงาน คนจะเริ่มทยอยเดินทาง คาดการณ์ว่าวันนี้ปริมาณรถจะวิ่งสู่ภาคอีสานมากกว่าภาคเหนือโดยจะมีการประเมินการจราจรทุกชั่วโมง

หากจุดใดมีปริมาณรถมากขึ้น ตำรวจจะทำการเปิดช่องทางพิเศษเป็นจุดๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมือประชาชนไม่แซงไหล่ทาง และงดจอดข้างทาง เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต