ต่างระดับบางปะอินมุ่งหน้าขึ้นเหนือ คล่องตัวทำความเร็วได้ปกติ

อยุธยา 9 เม.ย.- ช่วงทางต่างระดับบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำความเร็วได้ตามปกติ 70-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง สภาพการจราจรช่วงต่างระดับบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำความเร็วได้ปกติ 70-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถนนสายเอเชีย ช่วง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา รถค่อนข้างบางตา 


ทีมข่าวสำรวจการจราจรบนถนนพหลโยธิน ตั้งแต่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต่อเนื่องจนถึงย่านพระอินทราชา รถยังสามารถเคลื่อนตัวและทำความเร็วได้ตามปกติ แต่จะชะลอตัวบริเวณทางต่างระดับบางปะอิน แยกสู่ภาคเหนือ เพราะเป็นจุดที่ถูกบีบให้เหลือเพียงสองเลนเท่านั้น ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดที่รถจากถนนหลายสายมาบรรจบกัน ทั้งจาก ถนนพหลโยธินรถที่มาจาก กรุงเทพฯ, รังสิต, วงแหวนตะวันออก, วังน้อย จะมาบรรจบกัน ที่นี่ ทำให้จุดนี้มีปริมาณรถมาก แต่ภาพรวมการจราจรยังคงคล่องตัว 


ส่วนถนนสายเอเชียช่วง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ รถค่อนข้างบางตา ยังคงทำความเร็วได้ตามปกติ รถวิ่งได้ด้วยความเร็วไม่ต่ำกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ห้ามเกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้ถนนค่อนข้างโล่ง คาดว่าปริมาณรถจะหนาแน่นช่วงดึกวันนี้

ด้าน พ.ต.ท.นฤนาท พุทไธสง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เผยว่าปริมาณรถจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม หลังเลิกงาน คนจะเริ่มทยอยเดินทาง คาดการณ์ว่าวันนี้ปริมาณรถจะวิ่งสู่ภาคอีสานมากกว่าภาคเหนือโดยจะมีการประเมินการจราจรทุกชั่วโมง

หากจุดใดมีปริมาณรถมากขึ้น ตำรวจจะทำการเปิดช่องทางพิเศษเป็นจุดๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมือประชาชนไม่แซงไหล่ทาง และงดจอดข้างทาง เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]