fbpx

พีอาร์สาว “คริสตัลคลับ” นำเชื้อโควิดติดครอบครัว 6 คน

ภูมิภาค 9 เม.ย. – พีอาร์สาวคริสตัลคลับกลับบ้าน จ.อุดรธานี ไปเลือกตั้ง นำเชื้อโควิด-19 ติดคนในครอบครัวและเพื่อนรวม 6 คน ส่วน จ.ขอนแก่น ไม่ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ยังเดินหน้าต่อ หลัง “แบงค์ ธิติ” นักแสดงชื่อดัง ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ จ.ภูเก็ต สั่งปิด 3 ผับดังแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19


วานนี้ (8 เม.ย.) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 7 ราย โดย 6 ราย เป็นคนในครอบครัวและเพื่อนที่ติดจาก “พีอาร์สาว คลิสตัลคลับ ทองหล่อ” อายุ 27 ปี เดินทางกลับบ้านที่ ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ระหว่างวันที่ 28-31 มี.ค.64 เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งเทศบาลตำบลบ้านจั่น ก่อนเดินทางกลับ กทม. มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว หนาวสั่น ไปรับการรักษาที่คลินิกท ต.บ้านตาด วันที่ 31 มี.ค.64 เดินทางด้วยเครื่องบินกลับ กทม. แล้วไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงแจ้งครอบครัวที่อุดรธานี

วันที่ 6 เม.ย.64 บุคคลในครอบครัวและเพื่อนที่สัมผัส 6 คน ได้มาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ผลการตรวจบ่ายวันที่ 7 เม.ย. พบว่าติดชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย พ่อ แม่ พี่สาว ลูกสาว และเพื่อนหญิง 2 คน โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวม 79 ราย กำลังรอผลการตรวจยืนยัน ส่วนรายที่ 7 ชายอายุ 39 ปี เป็นบุคลากรทางการแพทย์ อยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ วันที่ 2-6 เม.ย.64 พร้อมภรรยาและลูก และก่อนกลับเข้าทำงาน ตรวจคัดกรองพบติดเชื้อโควิด-19


การพบผู้ติดเชื้ออีก 7 รายในครั้งนี้ส่งผลให้จังหวัดมีคำสั่งให้ปิดสถานที่ต่างๆ รวม 22 แห่งที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไปเป็นเวลา 3 วัน และปิดสถานที่ที่มีคนไปอยู่รวมกันมากๆ คือ ถนนคนเดิน เทศบาลนครอุดรธานี, วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง 14 วัน คือ 9-22 เม.ย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ