fbpx

พีอาร์สาว “คริสตัลคลับ” นำเชื้อโควิดติดครอบครัว 6 คน

ภูมิภาค 9 เม.ย. – พีอาร์สาวคริสตัลคลับกลับบ้าน จ.อุดรธานี ไปเลือกตั้ง นำเชื้อโควิด-19 ติดคนในครอบครัวและเพื่อนรวม 6 คน ส่วน จ.ขอนแก่น ไม่ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ยังเดินหน้าต่อ หลัง “แบงค์ ธิติ” นักแสดงชื่อดัง ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ จ.ภูเก็ต สั่งปิด 3 ผับดังแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19


วานนี้ (8 เม.ย.) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 7 ราย โดย 6 ราย เป็นคนในครอบครัวและเพื่อนที่ติดจาก “พีอาร์สาว คลิสตัลคลับ ทองหล่อ” อายุ 27 ปี เดินทางกลับบ้านที่ ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ระหว่างวันที่ 28-31 มี.ค.64 เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งเทศบาลตำบลบ้านจั่น ก่อนเดินทางกลับ กทม. มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว หนาวสั่น ไปรับการรักษาที่คลินิกท ต.บ้านตาด วันที่ 31 มี.ค.64 เดินทางด้วยเครื่องบินกลับ กทม. แล้วไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงแจ้งครอบครัวที่อุดรธานี

วันที่ 6 เม.ย.64 บุคคลในครอบครัวและเพื่อนที่สัมผัส 6 คน ได้มาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ผลการตรวจบ่ายวันที่ 7 เม.ย. พบว่าติดชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย พ่อ แม่ พี่สาว ลูกสาว และเพื่อนหญิง 2 คน โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวม 79 ราย กำลังรอผลการตรวจยืนยัน ส่วนรายที่ 7 ชายอายุ 39 ปี เป็นบุคลากรทางการแพทย์ อยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ วันที่ 2-6 เม.ย.64 พร้อมภรรยาและลูก และก่อนกลับเข้าทำงาน ตรวจคัดกรองพบติดเชื้อโควิด-19


การพบผู้ติดเชื้ออีก 7 รายในครั้งนี้ส่งผลให้จังหวัดมีคำสั่งให้ปิดสถานที่ต่างๆ รวม 22 แห่งที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไปเป็นเวลา 3 วัน และปิดสถานที่ที่มีคนไปอยู่รวมกันมากๆ คือ ถนนคนเดิน เทศบาลนครอุดรธานี, วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง 14 วัน คือ 9-22 เม.ย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ