fbpx

พิจิตรออกคำสั่งมาจาก 5 จังหวัด กักตัว 14 วัน

พิจิตร 8 เม.ย.-จ.พิจิตร ออกคำสั่งให้ผู้เดินทางมาจากพื้นที่ 5 จังหวัด ลงทะเบียน โหลดแอปฯ รายงานตัว และกักตัว 14 วัน


นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2564 ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดพิจิตร เป็นจำนวนมาก จึงขอความร่วมมือผู้เดินทางมาจากพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ปทุมธานี ขอให้ปฏิบัติดังนี้

1.ลงทะเบียนในลิงค์ “รักพิจิตร ปกป้องพิจิตร” 2.โหลดแอปพลิเคชัน หมอชนะ 3.เมื่อมาถึงให้รายงานตัวต่อ อสม. กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อคัดกรองประวัติ หากไม่มีความเสี่ยง ไม่มีไข้สูง ไม่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย ให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านตามระยะเวลาที่อยู่ในพื้นที่จริงเป็นระยะเวลา 14 วัน 4.ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้ยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน