fbpx

5 จังหวัดเสี่ยงเข้าโคราชต้องรายงานตัวภายใน 12 ชั่วโมง

นครราชสีมา 8 เม.ย.-โคราชกำหนดให้ผู้เดินทางมาจาก 5 จังหวัดเสี่ยง รายงานตัวต่อ อสม. ผู้นำชุมชน จนท.สาธารณสุข ภายใน 12 ชั่วโมง หากไม่มีประวัติไปพื้นที่เสี่ยง ไม่ต้องกักตัว


นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีมาตรการคุมเข้ม กำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดเสี่ยง คือ กรุงเทพฯ ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม และ นนทบุรี จะต้องรายงานตัวต่อ อสม. ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ภายใน 12 ชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่คัดกรอง หากไม่มีไข้ ไม่มีประวัติเดินทางไปสถานที่เสี่ยง ไม่ต้องกักตัว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่อยู่ในสถานที่แออัดแต่หากคัดกรองแล้วพบว่า มีไข้หรือมีประวัติสัมผัสผู้ป่วย ต้องส่งตรวจที่โรงพยาบาล หรือต้องกักตัวที่บ้าน 14 วันสังเกตการณ์

อย่างไรก็ตาม จ.นครราชสีมา ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมมากว่า 50 วันแล้ว มีผู้ติดเชื้อสะสม 13 ราย ซึ่งรักษาหายแล้วทั้ง 13 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากหลายคลัสเตอร์ จึงต้องวางมาตรการควบคุมแบบเข้มข้น เพื่อไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน