fbpx

บอร์ดโรคติดต่อภูเก็ตสั่งปิดสถานบันเทิง

ภูเก็ต 8 เม.ย.-บอร์ดโรคติดต่อภูเก็ต สั่งปิด 3 สถานบันเทิงแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 รอบใหม่ 14 วัน ขณะที่สั่งปิดสถานบันเทิงทั้งเกาะ 10 วัน หวังป้องกันการแพร่เชื้อเหตุคลัสเตอร์ใหม่มาจากสถานบันเทิง


วันนี้ (8 เม.ย.64) ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 23/2564 ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต มีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมฯ ซึ่งที่ประชุมได้รายงานการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดภูเก็ต จำนวน 10 ราย มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง 3 แห่ง ทั้งนี้ได้มีการพิจารณาการสั่งปิดสถานบันเทิงจำนวน 3 แห่ง ซึ่งเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน และสั่งปิดสถานบันเทิงทั้งเกาะภูเก็ตเป็นเวลา 10 วัน

ว่าที่ร้อยตรี วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังการประชุม คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบสั่งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หลังจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงซึ่งเป็นสถานที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ จำนวน 3 แห่ง เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 8 -21 เมษายน 2564 ประกอบด้วย ร้านคาเฟ่ เดลมา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.กมลา อ.กะทู้, ร้านอิลลูชั่น ตั้งอยู่บริเวณ ถ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ และร้านเชลเทอ ตั้งอยู่บริเวณ ถ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ พร้อมทั้งให้ผู้ประกอบการทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค, ให้พนักงานของร้านทุกคนและผู้ที่เข้าร่วมงานระหว่างวันที่ 2-3 เมษายนในสถานบันเทิงทั้ง 3 แห่ง เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ณ โรงพยาบาลใกล้บ้าน และกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการในที่พัก (Home Quarantine) เป็นเวลา 14 วัน รวมทั้งให้ผู้ที่สัมผัสหรือใกล้ชิดกับบุคคลดังกล่าว สังเกตติดตามอาการตัวเอง หากมีอาการสงสัยให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลใกล้บ้าน


ขณะเดียวกันทางคณะกรรมการฯ ได้มีมติสั่งปิดสถานบันเทิงทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 9-18 เมษายนนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขระบุว่า การพบผู้ติดเชื้อรอบใหม่มีคลัสเตอร์มาจากสถานบันเทิง ประกอบกับเป็นช่วงที่จะมีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก และเพื่อรักษาจังหวัดภูเก็ตไว้ไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ พร้อมทั้งจะได้เชิญผู้ประกอบการสถานบันเทิงมาประชุม เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจถึงเหตุผลและความจำเป็นในการสั่งปิดสถานบันเทิงทั้งหมดดังกล่าว

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวด้วยว่า สำหรับร้านอิลลูชั่น และร้านเชลเทอ ในถนนบางลา หาดป่าตอง ได้ปิดให้บริการไปตั้งแต่วันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา เป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งได้ให้พนักงานภายในร้านไปตรวจหาเชื้อโควิดตามโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อและทำความสะอาดภายในร้านแล้วเช่นกัน เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน