fbpx

ท่องคาถาบังตาตำรวจตั้งด่าน

เพชรบูรณ์ 8 เม.ย.- หนุ่มสิงห์รถบรรทุกท่องคาถาปิดตาตำรวจที่ตั้งด่านตรวจ หวังให้ตำรวจมองไม่เห็น สุดท้ายก็ไม่รอดโดนเรียกตามระเบียบ  


จากคลิปจะเห็น จอมขมังเวทย์ท่องคาถา ปิดตา ขณะขับรถผ่านด่านตรวจเส้นทางมุ่งหน้าภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยหวังให้ตำรวจมองไม่เห็น ทราบชื่อคือ นายวุฒิชัย ดอนไพร หรือ บอย ชาวอำเภอหล่มสัก เล่าว่าวันดังกล่าวขับรถไปรับหินจากตำบลบุ้งคล้า อำเภอหล่มสัก ไปส่งที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยมีรถของเพื่อนอีก 2 คันขับไปด้วย แต่จังหวะที่กำลังขับผ่านแยกไฟแดงน้ำชุน ตนและเพื่อนที่ขับรถอีกคันติดไฟแดง ส่วนรถเพื่อนอีกคันขับพ้นไฟแดงไปแล้ว และมองเห็นว่าข้างหน้ามีด่าน เพื่อนที่ขับพ้นไฟแดงก็ผ่านไปได้อย่างสะดวก โดยที่ไม่โดนด่านเรียกตรวจ ตัวเองนึกสนุก อยากจะผ่านไปได้แบบเพื่อนอีกคน จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปพร้อมท่องคาถา “พุทธัง บังตา ธัมมัง บังตา สังฆัง บังตา พวกเจ้าจงมองไม่เห็นข้า จงมองไม่เห็น จงมองไม่เห็น บังตาไว้ บังตาไม่เห็น จงมองไม่เห็นข้า จงมองไม่เห็นข้า”​ แต่สุดท้าย คาถาดังกล่าวก็ใช้ไม่ได้ผล เพราะจังหวะที่เกือบขับพ้น ตำรวจคนสุดท้ายกลับโบกมือเรียกให้จอดข้างทางเพื่อตรวจดูความเรียบร้อย และขอตรวจดูใบขับขี่ ก่อนปล่อยให้เดินทางต่อไป หลังจากนั้นตนจึงได้นำคลิป ลงโพสต์ใน Tiktok ปรากฎว่ามีคนเข้ามาชม และแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน