fbpx

ตลาดแทบแตก รุมจับงูใต้กระบะ

ราชบุรี 8 เม.ย.- เล่นเอาตลาดนัดแทบแตก ชาวบ้านแห่กันมามุงดูงูจงอางยาวกว่า 4 เมตร ที่แอบเลื้อยขึ้นมานอนเล่นในรถกระบะ ซึ่งเจ้าของขับข้ามจังหวัด 100 กิโลเมตร ความแตกเมื่อโผล่มาให้เห็นกลางตลาด    


เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี นำอุปกรณ์ช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4 เมตรเศษ บริเวณหน้ากระจัง รถกระบะสีขาว ทะเบียน 2ฒง-1410 กรุงเทพ ที่จอดอยู่ในตลาดแห่งหนึ่งริมถนนเพชรเกษม หมู่ 3  ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยงูจงอางหลบอยู่ที่บริเวณซุ้มล้อหน้ารถ เจ้าหน้าที่พยายามใช้อุปกรณ์จับอย่างทุลักทุเล และต้องระวังตัวเพราะเป็นงูมีพิษร้ายแรง ท่ามกลางชาวบ้านที่มาเดินจับจ่ายซื้อของภายในตลาดต่างพากันแตกตื่น แห่กันมามามุงดู และไลฟ์สดเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่จับงู

แต่ไม่ว่าจะส่องยังไง งูก็ยังไม่ยอมออกมาจนต้องช่วยกันรื้อไส้กรองอากาศ คิ้วซุ้มล้อออก และใช้ยากันยุงฉีดพ่น หวังให้งูเลื้อยออกมาเอง แต่ก็ไม่เป็นผล งูยังซุกอยู่ภายในไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำมันเบนซินราดเข้าไปเพื่อให้เกิดกลิ่นเหม็นนานกว่า 30 นาที งูจึงค่อยๆ เลื้อยออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ช่วยกันดึงงูออกมาได้ พบว่ามีความยาวกว่า 4 เมตร  


นายธนกร เบญจวรรณ อายุ 43 ปี ชาว จ.ราชบุรี เจ้าของรถคันดังกล่าว เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไป อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ขากลับพบงูตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยข้ามถนนมาประมาณ 1 เลน ซึ่งรถคันแรกขับเลี่ยงไปได้ ส่วนตนก็พยายามขับเลี่ยงไปแต่งูไม่ยอมข้ามไป กลับหันหัวกลับมาทางเดิมย้อนมาทางใต้ท้องรถ ซึ่งตนคิดว่างูเลื้อยผ่านไปแล้ว พอมาถึงปั๊มก็มาจอดดูแต่ก็มองไม่เห็น และคิดว่าไม่มีงูแล้ว ปรากฏว่ามาถึงตลาดนัดที่ราชบุรี พอจอดรถเห็นงูโผล่มาหน้ารถพอดีจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับ รวมระยะทางที่มาจากกาญจนบุรีถึงราชบุรีกว่า 100 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำงูจงอางไปส่งให้ทางสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเพื่อดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย     


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน