fbpx

ตลาดแทบแตก รุมจับงูใต้กระบะ

ราชบุรี 8 เม.ย.- เล่นเอาตลาดนัดแทบแตก ชาวบ้านแห่กันมามุงดูงูจงอางยาวกว่า 4 เมตร ที่แอบเลื้อยขึ้นมานอนเล่นในรถกระบะ ซึ่งเจ้าของขับข้ามจังหวัด 100 กิโลเมตร ความแตกเมื่อโผล่มาให้เห็นกลางตลาด    


เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี นำอุปกรณ์ช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4 เมตรเศษ บริเวณหน้ากระจัง รถกระบะสีขาว ทะเบียน 2ฒง-1410 กรุงเทพ ที่จอดอยู่ในตลาดแห่งหนึ่งริมถนนเพชรเกษม หมู่ 3  ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยงูจงอางหลบอยู่ที่บริเวณซุ้มล้อหน้ารถ เจ้าหน้าที่พยายามใช้อุปกรณ์จับอย่างทุลักทุเล และต้องระวังตัวเพราะเป็นงูมีพิษร้ายแรง ท่ามกลางชาวบ้านที่มาเดินจับจ่ายซื้อของภายในตลาดต่างพากันแตกตื่น แห่กันมามามุงดู และไลฟ์สดเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่จับงู

แต่ไม่ว่าจะส่องยังไง งูก็ยังไม่ยอมออกมาจนต้องช่วยกันรื้อไส้กรองอากาศ คิ้วซุ้มล้อออก และใช้ยากันยุงฉีดพ่น หวังให้งูเลื้อยออกมาเอง แต่ก็ไม่เป็นผล งูยังซุกอยู่ภายในไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำมันเบนซินราดเข้าไปเพื่อให้เกิดกลิ่นเหม็นนานกว่า 30 นาที งูจึงค่อยๆ เลื้อยออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ช่วยกันดึงงูออกมาได้ พบว่ามีความยาวกว่า 4 เมตร  


นายธนกร เบญจวรรณ อายุ 43 ปี ชาว จ.ราชบุรี เจ้าของรถคันดังกล่าว เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไป อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ขากลับพบงูตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยข้ามถนนมาประมาณ 1 เลน ซึ่งรถคันแรกขับเลี่ยงไปได้ ส่วนตนก็พยายามขับเลี่ยงไปแต่งูไม่ยอมข้ามไป กลับหันหัวกลับมาทางเดิมย้อนมาทางใต้ท้องรถ ซึ่งตนคิดว่างูเลื้อยผ่านไปแล้ว พอมาถึงปั๊มก็มาจอดดูแต่ก็มองไม่เห็น และคิดว่าไม่มีงูแล้ว ปรากฏว่ามาถึงตลาดนัดที่ราชบุรี พอจอดรถเห็นงูโผล่มาหน้ารถพอดีจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับ รวมระยะทางที่มาจากกาญจนบุรีถึงราชบุรีกว่า 100 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำงูจงอางไปส่งให้ทางสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเพื่อดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย     


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

ข่าวแนะนำ

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน

เผยผลวิจัยสหรัฐ สูบบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงป่วยและเสียชีวิตจากโควิดเพิ่ม

ประธานมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เผยผลวิจัยสหรัฐพบผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงป่วยและเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น