fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถอนแล้วเสาไฟฟ้าในสนามเด็กเล่น

สมุทรสงคราม 8 เม.ย. – ดีใจกับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่ได้เล่นสนามเด็กเล่นอย่างสนุกสนาน หลังผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสงคราม ส่งช่างมารื้อถอนเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ในสนามเด็กเล่น


หลังจากมีคำถามว่าที่โรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็กในตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เหตุใดจึงมีเสาไฟฟ้ ตั้งอยู่ในบริเวณสนามเด็กเล่น จนไม่มีเด็กคนไหนกล้าลงไปเล่น เนื่องจากเกรงว่าจะถูกไฟฟ้าช็อต และเรื่องนี้มีคำถามได้นำเสนอเรื่องราวดังกล่าวเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุดนายปรีชา ซ่อนกลิ่น ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ส่งช่างไปรื้อถอนเสาไฟฟ้าออกจากสนามเด็กเล่นแล้ว พร้อมยังปักเสาใหม่ 2 ต้น และเดินระบบไฟฟ้าใหม่ให้กับโรงเรียนอีกด้วย ทำให้เด็กๆ ได้เล่นสนามเด็กเล่นอย่างสนุกสนาน และยังมีไฟฟ้าใช้อีกด้วย


นายเสกสรรค์ สวนสำราญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง กล่าวว่า เดิมเสาไฟฟ้าตั้งอยู่บริเวณนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่รกร้าง ไม่ได้ใช้งาน ต่อมาภาคเอกชนสนับสนุนงบประมาณก่อสร้างสนามเด็กเล่น ทางโรงเรียนจึงจัดหาสถานที่ แต่เนื่องจากโรงเรียนมีพื้นที่น้อย บริเวณดังกล่าวเหมาะสมที่สุด อยู่ใกล้กับอาคารเรียน สะดวกสำหรับเด็กๆ จึงปรับปรุงก่อสร้างสนามเด็กเล่นเรียบร้อยแล้ว และได้ประสานงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พร้อมเรื่องนี้มีคำถามทางช่อง 9 นำเสนอข่าวไป จนมาย้ายเสาไฟฟ้าออกจากสนามเด็กเล่น จึงขอขอบคุณเรื่องนี้มีคำถามทางช่อง 9 ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสงคราม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่ให้ความอนุเคราะห์รื้อถอนเสาไฟฟ้าออก ทำให้เด็กได้เล่นสนามเด็กเล่นอย่างสนุกสนาน ปลอดภัย นอกจากนี้ยังปักเสาไฟฟ้าใหม่ และติดตั้งมิเตอร์ใหม่ให้กับโรงเรียน ทำให้ระบบไฟฟ้าของโรงเรียนดีขึ้น จากเดิมระบบติดๆ ดับๆ อยู่เป็นประจำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด