fbpx

หลายฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหาร้องเรียนเพื่อนบ้านซ่อมรถเสียงดัง

ตรัง 8 เม.ย. – หลายฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหากรณีพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ร้องเรียนเพื่อนบ้านซ่อมรถบรรทุกและตีเชื่อมเหล็กเสียงดังรบกวนการพักผ่อน


กรณีนางสาวสุภาวดี ศรีนิ่ม พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านตาขาว บ้านอยู่ในเขตเทศบาลตำบลควนโพธิ์ จ.ตรัง ร้องเรียนกรณีตนและพ่ออายุ 80 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัว ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 8 ปี หลังเพื่อนบ้านทำเสียงดังจากการซ่อมรถบรรทุกและการตีเชื่อมเหล็ก เคยมีการหอบหลักฐานเข้าร้องเรียนปัญหาตั้งแต่ปี 2559 และมีการร้องเรียนเรื่อยมาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกระดับ ทั้งนายอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง เทศบาลตำบลควนโพธิ์ เจ้าของพื้นที่ และเคยขึ้น สภ.ย่านตาขาว เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน แต่จนปัญหาดังกล่าวก็ยังคงมีอยู่

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) นายปิติพัฒน์ นวลเปียน ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอย่านตาขาว เรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ประชุมเพื่อรับทราบปัญหาข้อร้องเรียนและแนวทางการแก้ปัญหาดังกล่าว จากนั้นลงพื้นที่ร่วมกับนายภัลลภ จรูญศักดิ์ กำนัน ต.ย่านตาขาว เพื่อพบกับผู้ร้องเรียนและเจ้าของบ้านซ่อมรถเสียงดังดังกล่าว เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน


ท้ายที่สุดได้ข้อสรุปว่าให้ยึดข้อตกลงเดิม คือจะต้องย้ายเต็นท์ทำงานที่ทำอยู่ถอยร่นไปให้ชิดกำแพงที่ดินให้ได้ประมาณ 20 เมตร โดยทางกำนัน ต.ย่านตาขาว รับหน้าที่พูดคุยกับเจ้าของหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน เพื่อขอใช้พื้นที่ จากนั้นในการทำงานเชื่อมเหล็กต่างๆ จะต้องมีเต็นท์ผ้าใบปิดด้านหน้าป้องกันเสียง ส่วนรถบรรทุกที่จะต้องนำมาจอดซ่อมแต่ละครั้งต้องถอยร่นจากจุดเดิมที่ชิดกำแพงบ้านผู้ร้องเรียนเข้าไปด้านในอีก 20 เมตร เพื่อให้ห่างออกไปจากตัวบ้านผู้ร้องเรียน ป้องกันไม่ให้เกิดเสียงดังเข้าไปในบ้านของผู้ร้องเรียน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลควนโพธิ์ โดยนิติกรเทศบาล จะต้องเป็นคนร่างหนังสือบันทึกข้อตกลงร่วมกัน และต้องแจ้งบันทึกการตกลงดังกล่าวให้ทั้ง 2 ฝ่ายรับทราบและถือปฏิบัติ ทำให้นางสาวสุภาวดี ศรีนิ่ม ผู้ร้องเรียน พึงพอใจ และกล่าวยอมรับในแนวทางการแก้ปัญหา แต่ร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องมลภาวะทางเสียง จะต้องเข้ามากำกับตรวจสอบไม่ให้มีการฝ่าฝืนข้อตกลงดังกล่าวอีก

นายฉัตรชัย คัมภีรคุปต์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง บอกว่า จะให้กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอย่านตาขาว และฝ่ายปกครอง มาช่วยเคลื่อนย้ายเต็นท์วางอุปกรณ์ เครื่องมือการทำงาน และจุดเชื่อมเหล็กเข้าไปด้านในวันนี้ (8 เม.ย.) หลังจากนั้นทางอำเภอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ จะต้องคอยกำกับติดตามปัญหา หากมีการละเมิดบันทึกข้อตกลงนี้อีก หากผิดข้อกฎหมายของหน่วยงานใด หน่วยงานนั้นจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป เพื่อป้องกันปัญหากลับมาเกิดซ้ำ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ