fbpx

หลายฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหาร้องเรียนเพื่อนบ้านซ่อมรถเสียงดัง

ตรัง 8 เม.ย. – หลายฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหากรณีพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ร้องเรียนเพื่อนบ้านซ่อมรถบรรทุกและตีเชื่อมเหล็กเสียงดังรบกวนการพักผ่อน


กรณีนางสาวสุภาวดี ศรีนิ่ม พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านตาขาว บ้านอยู่ในเขตเทศบาลตำบลควนโพธิ์ จ.ตรัง ร้องเรียนกรณีตนและพ่ออายุ 80 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัว ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 8 ปี หลังเพื่อนบ้านทำเสียงดังจากการซ่อมรถบรรทุกและการตีเชื่อมเหล็ก เคยมีการหอบหลักฐานเข้าร้องเรียนปัญหาตั้งแต่ปี 2559 และมีการร้องเรียนเรื่อยมาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกระดับ ทั้งนายอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง เทศบาลตำบลควนโพธิ์ เจ้าของพื้นที่ และเคยขึ้น สภ.ย่านตาขาว เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน แต่จนปัญหาดังกล่าวก็ยังคงมีอยู่

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) นายปิติพัฒน์ นวลเปียน ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอย่านตาขาว เรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ประชุมเพื่อรับทราบปัญหาข้อร้องเรียนและแนวทางการแก้ปัญหาดังกล่าว จากนั้นลงพื้นที่ร่วมกับนายภัลลภ จรูญศักดิ์ กำนัน ต.ย่านตาขาว เพื่อพบกับผู้ร้องเรียนและเจ้าของบ้านซ่อมรถเสียงดังดังกล่าว เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน


ท้ายที่สุดได้ข้อสรุปว่าให้ยึดข้อตกลงเดิม คือจะต้องย้ายเต็นท์ทำงานที่ทำอยู่ถอยร่นไปให้ชิดกำแพงที่ดินให้ได้ประมาณ 20 เมตร โดยทางกำนัน ต.ย่านตาขาว รับหน้าที่พูดคุยกับเจ้าของหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน เพื่อขอใช้พื้นที่ จากนั้นในการทำงานเชื่อมเหล็กต่างๆ จะต้องมีเต็นท์ผ้าใบปิดด้านหน้าป้องกันเสียง ส่วนรถบรรทุกที่จะต้องนำมาจอดซ่อมแต่ละครั้งต้องถอยร่นจากจุดเดิมที่ชิดกำแพงบ้านผู้ร้องเรียนเข้าไปด้านในอีก 20 เมตร เพื่อให้ห่างออกไปจากตัวบ้านผู้ร้องเรียน ป้องกันไม่ให้เกิดเสียงดังเข้าไปในบ้านของผู้ร้องเรียน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลควนโพธิ์ โดยนิติกรเทศบาล จะต้องเป็นคนร่างหนังสือบันทึกข้อตกลงร่วมกัน และต้องแจ้งบันทึกการตกลงดังกล่าวให้ทั้ง 2 ฝ่ายรับทราบและถือปฏิบัติ ทำให้นางสาวสุภาวดี ศรีนิ่ม ผู้ร้องเรียน พึงพอใจ และกล่าวยอมรับในแนวทางการแก้ปัญหา แต่ร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องมลภาวะทางเสียง จะต้องเข้ามากำกับตรวจสอบไม่ให้มีการฝ่าฝืนข้อตกลงดังกล่าวอีก

นายฉัตรชัย คัมภีรคุปต์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง บอกว่า จะให้กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอย่านตาขาว และฝ่ายปกครอง มาช่วยเคลื่อนย้ายเต็นท์วางอุปกรณ์ เครื่องมือการทำงาน และจุดเชื่อมเหล็กเข้าไปด้านในวันนี้ (8 เม.ย.) หลังจากนั้นทางอำเภอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ จะต้องคอยกำกับติดตามปัญหา หากมีการละเมิดบันทึกข้อตกลงนี้อีก หากผิดข้อกฎหมายของหน่วยงานใด หน่วยงานนั้นจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป เพื่อป้องกันปัญหากลับมาเกิดซ้ำ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด