fbpx

หลายฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหาร้องเรียนเพื่อนบ้านซ่อมรถเสียงดัง

ตรัง 8 เม.ย. – หลายฝ่ายลงพื้นที่แก้ปัญหากรณีพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ร้องเรียนเพื่อนบ้านซ่อมรถบรรทุกและตีเชื่อมเหล็กเสียงดังรบกวนการพักผ่อน


กรณีนางสาวสุภาวดี ศรีนิ่ม พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านตาขาว บ้านอยู่ในเขตเทศบาลตำบลควนโพธิ์ จ.ตรัง ร้องเรียนกรณีตนและพ่ออายุ 80 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัว ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 8 ปี หลังเพื่อนบ้านทำเสียงดังจากการซ่อมรถบรรทุกและการตีเชื่อมเหล็ก เคยมีการหอบหลักฐานเข้าร้องเรียนปัญหาตั้งแต่ปี 2559 และมีการร้องเรียนเรื่อยมาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกระดับ ทั้งนายอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง เทศบาลตำบลควนโพธิ์ เจ้าของพื้นที่ และเคยขึ้น สภ.ย่านตาขาว เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน แต่จนปัญหาดังกล่าวก็ยังคงมีอยู่

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) นายปิติพัฒน์ นวลเปียน ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอย่านตาขาว เรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ประชุมเพื่อรับทราบปัญหาข้อร้องเรียนและแนวทางการแก้ปัญหาดังกล่าว จากนั้นลงพื้นที่ร่วมกับนายภัลลภ จรูญศักดิ์ กำนัน ต.ย่านตาขาว เพื่อพบกับผู้ร้องเรียนและเจ้าของบ้านซ่อมรถเสียงดังดังกล่าว เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน


ท้ายที่สุดได้ข้อสรุปว่าให้ยึดข้อตกลงเดิม คือจะต้องย้ายเต็นท์ทำงานที่ทำอยู่ถอยร่นไปให้ชิดกำแพงที่ดินให้ได้ประมาณ 20 เมตร โดยทางกำนัน ต.ย่านตาขาว รับหน้าที่พูดคุยกับเจ้าของหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน เพื่อขอใช้พื้นที่ จากนั้นในการทำงานเชื่อมเหล็กต่างๆ จะต้องมีเต็นท์ผ้าใบปิดด้านหน้าป้องกันเสียง ส่วนรถบรรทุกที่จะต้องนำมาจอดซ่อมแต่ละครั้งต้องถอยร่นจากจุดเดิมที่ชิดกำแพงบ้านผู้ร้องเรียนเข้าไปด้านในอีก 20 เมตร เพื่อให้ห่างออกไปจากตัวบ้านผู้ร้องเรียน ป้องกันไม่ให้เกิดเสียงดังเข้าไปในบ้านของผู้ร้องเรียน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลควนโพธิ์ โดยนิติกรเทศบาล จะต้องเป็นคนร่างหนังสือบันทึกข้อตกลงร่วมกัน และต้องแจ้งบันทึกการตกลงดังกล่าวให้ทั้ง 2 ฝ่ายรับทราบและถือปฏิบัติ ทำให้นางสาวสุภาวดี ศรีนิ่ม ผู้ร้องเรียน พึงพอใจ และกล่าวยอมรับในแนวทางการแก้ปัญหา แต่ร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องมลภาวะทางเสียง จะต้องเข้ามากำกับตรวจสอบไม่ให้มีการฝ่าฝืนข้อตกลงดังกล่าวอีก

นายฉัตรชัย คัมภีรคุปต์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง บอกว่า จะให้กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอย่านตาขาว และฝ่ายปกครอง มาช่วยเคลื่อนย้ายเต็นท์วางอุปกรณ์ เครื่องมือการทำงาน และจุดเชื่อมเหล็กเข้าไปด้านในวันนี้ (8 เม.ย.) หลังจากนั้นทางอำเภอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ จะต้องคอยกำกับติดตามปัญหา หากมีการละเมิดบันทึกข้อตกลงนี้อีก หากผิดข้อกฎหมายของหน่วยงานใด หน่วยงานนั้นจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป เพื่อป้องกันปัญหากลับมาเกิดซ้ำ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ