fbpx

ยกเลิกงานอะเมซิ่งสงกรานต์บุรีรัมย์ 10 วัน 10 คืน

บุรีรัมย์ 7 เม.ย.-งานอะเมซิ่งสงกรานต์บุรีรัมย์ 10 วัน 10 คืน จัดได้เพียงวันเดียวต้องยกเลิก หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 2 ราย จากสถานบันเทิงที่จะมาร่วมกิจกรรม ด้าน “เนวิน” โพสต์ “เจ็บแต่จบ”


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธาน มีคำสั่ง งดจัดกิจกรรมงาน “สาดแสง สาดสี สาดของดีบุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” ที่มีกำหนดขึ้นขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 เมษายนนี้ เนื่องจากมีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ระลอกใหม่ จำนวน 2 ราย โดยรายแรกเป็นเพศหญิงอายุ 28 ปี และรายที่ 2 อายุ 26 ปี อาชีพทำงานในสถานบันเทิง และมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย จะมาร่วมกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ และมีการติดเชื้อในกลุ่มศิลปินที่มาจากสถานบันเทิงบางแห่ง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไปสู่ผู้อื่นได้

สำหรับการจัดงานดังกล่าวตามกำหนดการเดิมจะมีขึ้นเป็นเวลา 10 วัน 10 คืน ที่สนามช้างอารีน่า อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้เป็นต้นแบบสงกรานต์วิถีใหม่ หวังพลิกฟื้นเศรษฐกิจจากวิกฤติโควิด โดยนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงานไปเมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) ซึ่งมีทั้งกิจกรรมเชิงศิลปวัฒนธรรม การประดับตกแต่งสถานที่ด้วยอุโมงค์ไฟระย้าหลากสี กว่า 2 ล้านดวง เซาะกราวไลท์ติง ประชันโคมไฟของแต่ละอำเภอ รวมทั้งมหกรรมอาหารของดีสตรีทฟู้ดเมืองบุรีรัมย์ เน้นบรรยากาศสงกรานต์ปลอดภัย ภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งการตรวจวัดอุณภูมิ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และคนพื้นที่สีแดง ต้องตรวจคัดกรองโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน


ด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้ประสานงานจัดกิจกรรม ได้โพสต์ขออภัยต่อการงดกิจกรรมสงกรานต์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก “ลุงเนวิน” ขึ้นชื่อเรื่องว่า สำนึกต่อส่วนรวม ระบุว่าแม้จะได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดแล้ว แต่มีความจำเป็นต้องยกเลิกงานเพื่อความปลอดภัยของประชาชนบุรีรัมย์ทุกคน พร้อมติดแฮชแท๊ก “เจ็บแต่จบ”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล