fbpx

เชียงรายพบผู้ป่วยโควิดรายที่ 66 ของจังหวัด

เชียงราย 7 เม.ย.-เชียงรายพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 66 ของจังหวัด เป็นพนักงานสถานบันเทิงย่านทองหล่อ เดินทางกลับเชียงรายเพื่อไปสอบ กศน. พบไทมไลน์กินข้าว-เดินห้าง-ทำบุญ


ที่ศาลากลาง จ.เชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย พร้อมด้วย นายแพทย์วัชรพงษ์ คำหล้า นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ซึ่งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย กล่าวว่าผู้ป่วยรายใหม่เป็นผู้ป่วยรายที่ 66 ของจังหวัด โดยเป็นหญิงอายุ 20 ปี เป็นพนักงานในสถานบันเทิงคริสตัลผับ ย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ และเดินทางกลับ จ.เชียงราย ด้วยสายการบินเวียตเจต เที่ยวบินที่ 134 ที่นั่ง 25 ซี เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 เมษายน และถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เวลา 20.00 น. แล้วเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไปบ้านที่ ต.เมืองชุม อ.เวียงชัย จากนั้นวันที่ 3 เมษายน ไปสอบ กศน.ที่โรงเรียนเวียงชัยวิทยาคม และไปเที่ยววัดร่องขุ่น ไปรับประทานอาหารที่ร้านเอ็มเค และซื้อทองคำ ที่ห้างบิ๊กซีสาขาเชียงราย วันที่ 4 เมษายน เข้าสอบ กศน. และรับประทานอาหารที่ร้านบีบีกุ้งเผา และไปทำบุญวัดร่องเสือเต้น และช่วงเย็นเริ่มมีไข้ ไม่มีไอ ไม่เจ็บคอ วันที่ 5 เมษายน พักผ่อนอยู่บ้าน พอช่วงเย็นได้เดินทางมายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายเพื่อเนทางกลับกรุงเทพฯ แต่ตกเครื่องจึงเดินทางกลับบ้านด้วยแกร็บคาร์

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 เมษายน เวลา 14.00 น.ไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งแต่เข้าใจผิดเรื่องค่าใช้จ่าย จึงเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เมื่อเวลา 13.00 น. ผลตรวจพบเชื้อ ตอนนี้ก็รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และทีมสอบสวนโรคได้ติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยพบว่าผู้เสี่ยงสูง 12 ราย ซึ่งตรวจไปแล้ว 4 ราย ไม่พบเชื้อ และให้ทุกคนกักตัวดูอาการที่บ้านเพื่อรอดูอาการ 14 วัน และมีผู้เสี่ยงต่ำ 33 ราย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา