fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : บ่อบาดาลสร้างนาน 5 ปี ไม่มีน้ำใช้

แพร่ 7 เม.ย. – ชาวบ้านใน ต.บ่อเหล็กลอง อ.ลอง จ.แพร่ ออกมาร้องเรียนกรณีบ่อบาดาลสร้างนาน 5 ปี แต่ไม่มีน้ำใช้ ด้านเจ้าของที่พร้อมชาวบ้านขอให้รื้อออก


บริเวณที่เจาะบ่อบาดาล เป็นที่ของเอกชน เป็นที่ของนายศรีสมมาศ ลำเต็ม บ้านเลขที่ 23/3 หมู่ที่ 5 ต.บ่อเหล็กลอง อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งนายศรีสมมาศ เผยว่า ตอนนี้ตนจะเอาพื้นที่ไปใช้ประโยชน์ ขอให้มาทำการรื้อด้วย เพราะที่ตนให้ใช้ประโยชน์ในการขุดเจาะก็หวังจะมีน้ำใช้ แต่ขุดมาเป็น 5ปี ไม่ได้ใช้น้ำอะไรเลย

ขณะที่นางกมลชนก กำทรัพย์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ 5 ต.บ่อเหล็กลอง เป็นกรรมการผู้ใช้น้ำ และกรรมการหมู่บ้าน เผยว่า บ่อบาดาลดังกล่าวสร้างด้วยงบประมาณของกรมทรัพยกรน้ำบาดาล สร้างเมื่อปี 59 สร้างเสร็จในปี 60 แต่ก็ใช้ไม่ได้ไ ม่มีน้ำ ชาวบ้านร้องไปอีก ทางกรมทรัพย์ฯ ก็มาดูให้ แต่ไม่ทำอะไร ล่าสุดปลายปี 63 ทางกรมทรัพย์ฯ ก็มาทำการขุดเจาะใหม่ใกล้ๆ กัน หวังจะมีน้ำ แต่พอเจาะเข้าไปลึก 180 เมตร ก็ไม่มีน้ำ สุดท้ายก็ปล่อยทิ้งไว้ และอ้างกับชาวบ้านว่าจะมาดูให้อีก ตอนนี้ก็หายไปเลย ปล่อยให้เป็นอนุสาวรีย์แบบนี้ ชาวบ้านอยากให้นำออกไป ไหนๆ ก็ใช้ไม่ได้ และไปขุดที่อื่น ที่ไหนก็ได้ที่ชาวบ้านไม่ต้องเสียเวลามารักษาดูแล


ส่วนงบในการขุดเจาะ ทางชาวบ้านไม่รู้ว่าใช้งบเท่าไร แต่มีพนักงานขุดเจาะมาบอกว่างบเกือบ 2 ล้านบาท เพราะต้องเดินท่อเข้าหมู่บ้านด้วย แต่ก็ยังไม่สามารถใช้น้ำได้จนถึงวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด