fbpx

คนร้ายระเบิด-ยิงซ้ำผู้นำศาสนาเสียชีวิต

ปัตตานี 7 เม.ย. – คนร้ายลอบวางระเบิดและยิงถล่มผู้นำศาสนาเสียชีวิตคารถ ผบ.ฉก.ปัตตานี เผยผู้ตายไม่ใช่เป้าหมายของคนร้าย แต่เนื่องจากผู้ตายใช้รถเก๋งเหมือนกับรถของเจ้าหน้าที่รัฐที่เป็นเป้าหมายของคนร้ายที่หมายจะสังหาร เบื้องต้นเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่


เมื่อคืนนี้ พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดและตามด้วยเสียงปืนหลายนัด บนถนนสายบ้านควนลาแม-บ้านคลองช้าง ม.4 ต.นาเกตุ ที่เกิดเหตุตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าริมถนนถูกลอบวางระเบิดบริเวณโคนเสา ทำให้เสาไฟฟ้าล้มพาดถนน แรงระเบิดทำให้เกิดหลุมลึก 40 เซนติเมตร กว้าง 30 เซนติเมตร ห่างกันประมาณ 100 เมตร พบรถเก๋งทะเบียนปัตตานี สภาพไถลเข้าไปในสวนยางพาราได้รับความเสียหาย และยังพบร่องรอยรูกระสุนปืนบริเวณประตูและกระจกด้านคนขับจนพรุนนับได้กว่า 30 รู

จากการตรวจสอบภายในรถบนเบาะคนขับ พบร่างผู้เสียชีวิตสภาพถูกยิงพรุนทั้งตัว ทราบชื่อนายรอมลี วาเงาะ อายุ 35 ปี มีตำแหน่งเป็นโต๊ะบิหลั่นประจำมัสยิดคลองช้าง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนบนถนนกว่า 30 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายขับรถมาจากมัสยิดเพื่อเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ที่ฝังไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าโค่นลงมา ผู้ตายไม่ทันหลบจึงพุ่งชน ก่อนรถจะเสียหลักไถลตกลงข้างทางชนต้นยางพารา คนร้ายอีกชุดที่ดักอยู่ในป่าเข้ามายิงถล่มซ้ำจนคนขับเสียชีวิต ก่อนคนร้ายจะหลบหนีเข้าไปในป่า

ด้าน พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นผู้นำศาสนาในพื้นที่ และเป็นที่รู้จักนับถือของชาวบ้าน เหตุครั้งนี้จากที่ได้รับรายงานทราบว่าผู้ตายไม่ใช่เป้าหมายของกลุ่มคนร้าย แต่เนื่องจากผู้ตายใช้รถเก๋งซึ่งเหมือนกับรถของเจ้าหน้าที่รัฐนายหนึ่งที่เป็นเป้าหมายของคนร้ายที่หมายจะสังหาร หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้หน่วยกำลังสนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่อย่างละเอียด พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยงกับแฟ้มประวัติคดีความมั่นคงว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด เบื้องต้นเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่

อีกเหตุการณ์หนึ่งคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างใส่ฐานปฏิบัติการร้อยทหารพราน หน่วยนาวิกโยธินที่ 5 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการวัดอุไร ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ โดยผู้ก่อเหตุลอบเข้าไปบริเวณหลังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้ฐานปฏิบัติการ แล้วขว้างระเบิดเข้ามา แต่ระเบิดตกนอกฐาน ทำให้ไม่มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบพฤติกรรมคนร้ายอย่างชัดเจน นาวาเอกธงฉาน บุญระเทพ ผู้บังคับการหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ได้กำชับกำลังพลให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ และวางแนวป้องกันตามยุทธวิธี พร้อมให้เจ้าหน้าที่ติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ อย่าประมาทต่อสถานการณ์อย่างเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้