fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : “น้ำโขง” นครพนมวิกฤต ส่งกลิ่นเน่าเหม็น

นครพนม 6 เม.ย. – แม่น้ำโขง จ.นครพนม วิกฤติ ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ผลจากการปล่อยน้ำเน่าเสียโดยไม่ผ่านการบำบัด


ชาวบ้าน จ.นครพนม ต้องเดือดร้อนอย่างหนักกับระบบการจัดการน้ำเสียของเทศบาลเมืองนครพนม ประสบความล้มเหลว โดยโครงการก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียที่ใช้งบประมาณไปแล้วกว่า 300 ล้านบาท ไม่สามารถดำเนินการต่อได้ เนื่องจากไม่สามารถส่งมอบพื้นที่ให้ผู้รับเหมาได้ จนมีการบอกเลิกสัญญาจ้างกัน ทำให้โครงการต้องสะดุดหยุดลง ปัญหาของน้ำเสียในเขตเทศบาลเมืองนครพนมจึงยังไม่ได้รับการแก้ไข มีการปล่อยน้ำเสียที่ยังไม่ได้รับการบำบัดลงสู่แม่น้ำโขงตลอดแนวในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เป็นเหตุให้เกิดมลภาวะทางน้ำ และกลิ่นเน่าเหม็นของน้ำเสียกระจายไปทั่วบริเวณที่ปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำโขง

นายพลวัฒน์ เปิดเผยว่า ตนและกลุ่มเพื่อนๆ ใช้พื้นที่บริเวณนี้เดินออกกำลังกายเป็นประจำ เวลาเดินผ่านบริเวณดังกล่าวจะมีกลิ่นของน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็นมาก ทำให้หายใจไม่สะดวก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเทศบาลเมืองนครพนม หรือจังหวัด รีบแก้ไขโดยด่วน เพราะอาจส่งผลกับการท่องเที่ยวของจังหวัดในระยะยาวได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา