fbpx

จับจระเข้ยาว 4 เมตร เกยตื้นร่องน้ำ

สุราษฎร์ธานี 5 เม.ย.- ชาวบ้านจับจระเข้น้ำเค็มตัวใหญ่ ขนาดยาวกว่า 4 เมตร หลังพบเกยตื้นในร่องน้ำป่าชายเลนคลองราง เบื้องต้นคาดเป็นตัวเดียวกับที่ชาวบ้านพบเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา 


นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยว่าได้รับรายงานจากนายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอพุนพินว่า มีชาวบ้านพบจระเข้เกยตื้นในร่องน้ำป่าชายเลนคลองราง หมู่ที่ 2 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน ชาวบ้านจึงช่วยกันใช้แหทอดคลุมตัวจับไว้และลากขึ้นป่าชายเลน บรรทุกใส่เรือหางยาวนำไปขึ้นฝั่งที่โรงเรียนบ้านคลองราง โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดไกรทอง ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดภาคใต้ (สุราษฎร์ธานี) ร่วมตรวจสอบพบว่าเป็นจระเข้น้ำเค็มตัวใหญ่ เพศเมีย ความยาว 4 เมตร 

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นจระเข้ตัวเดียวกันกับที่พบในคลองลีเล็ดเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองและชาวบ้านตามจับด้วยความยากลำบากแต่ไม่ได้ เนื่องคลองบริเวณดังกล่าว มีลำน้ำสาขาหลายสายและเป็นป่าชายเลนใกล้ปากอ่าวสู่ทะเล ทั้งนี้สำนักงานประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดภาคใต้ (สุราษฎร์ธานี) นำไปไว้ในที่ปลอดภัยต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว