fbpx

แก้เคล็ด! กางเกงในแม่ม่ายสีแดงสู้ฝน

เพชรบูรณ์  5 เม.ย – ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกางเกงในผู้หญิงลายลูกไม้สีแดง เป็นของแม่ม่าย มาทำเป็นธงชักขึ้นสู่ยอดเสาไม้ไผ่สูงปักไว้บริเวณงานบวช พร้อมข้อความว่า “ที่บ้านซับเปิบฝนตกแรงมากที่นี่ได้ธงดีเลยรอด” สร้างความฮือฮาแก่ผู้เข้ามาชม 


วิธีแก้เคล็ดของชาวบ้านเพื่อไล่ฝน ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อว่า “แค่นี้ก็พอ ถ้าไม่รอก็ไป” โพสต์รูปภาพกางเกงในผู้หญิงลายลูกไม้สีแดง ซึ่งเป็นของแม่ม่าย มาทำเป็นธงชักขึ้นสู่ยอดเสาไม้ไผ่สูงปักไว้ที่บริเวณหน้าบ้านที่กำลังจัดงานบวชลูกชาย และหลานชายอีก 2 คน ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความว่า “ที่บ้านซับเปิบฝนตกแรงมากที่นี่ได้ธงดีเลยรอด” ต่อมามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น กดไลค์ กดแชร์ สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น และแขกที่มาร่วมงาน เช่น “เดี๋ยวจะไปยืมเด้อพี่, ของแม่หม้าย5555, แหะใส่ยัง555, ว่าแต่ของใครกางแดงอ่ะ”

นางสมพงษ์ ลาคลี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวเล่าว่า เหตุที่ต้องแขวนกางเกงใน เพราะที่บ้านกำลังจัดงานบวชลูกชาย และหลานชายอีก 2 คน ที่ ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ แต่ปรากฏว่าช่วงเย็นก่อนหน้า เกิดลมพายุฤดูร้อนและมีฝนตกลงมา ทำให้บ้านเรือนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ถูกกระแสลมพายุพัดถล่ม จนได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลัง เลยห่วงงานบวชที่บ้านวันรุ่งขึ้นฝนจะตกหรือไม่ ผู้เฒ่าผู้แก่จึงแนะนำวิธีการไล่ฝนแบบโบราณ โดยให้นำกางเกงในผู้หญิงสีแดง แต่ต้องเป็นของแม่ม่ายเท่านั้นนำมาแขวนไว้บนยอดเสาไม้ไผ่ แล้วนำไปปักไว้ที่ทางเข้างาน จึงได้ให้หญิงสาวที่เป็นแม่ม่าย เป็นคนไปซื้อกางเกงในสีแดงลายลูกไม้ (ของใหม่) แล้วนำมาแขวนไว้ที่ยอดไม้ไผ่ ปรากฏว่าได้ผลจริงๆ อย่างไม่น่าเชื่อ จนงานบวชเสร็จเรียบร้อยไปด้วยดี และยังบอกด้วยว่า ไม่หวงลิขสิทธิ์ ถ้าใครจะจัดงานในช่วงฤดูฝนจะวิธีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่