fbpx

กรมราชทัณฑ์ประกาศงดเยี่ยมญาติ เริ่มวันนี้

ภูมิภาค 5 เม.ย.- กรมราชทัณฑ์ ประกาศงดเยี่ยมญาติในเรือนจำและทัณฑสถานทั้ง 143 แห่งทั่วประเทศ เริ่ม 5 เมษายน จนถึง 5 พฤษภาคมนี้


ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังพบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 6 คน เป็นผู้ต้องขัง 5 คน และผู้คุม 1 คน มาจากเรือนจำกลางนราธิวาส เดินทางมาร่วมงานการต่อต้านยาเสพติดในส่วนของกรมราชฑัณฑ์ ที่โรงแรมใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 2 เมษายน ซึ่งในงานมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,000 คน โดยผู้ต้องขังจากนราธิวาสได้เข้าพักค้างคืนที่ในเรือนจำ ที่ทางเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีแยกสถานที่ไว้ให้ ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคเข้าค้นหาและผู้ป่วยสัมผัสใกล้ชิด ซึ่งมีผู้เสี่ยงสูงจำนวน 135 คนในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีมาตรวจหาเชื้อทุกคนผลเป็นลบจึงเชื่อว่าจะยังสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้

ส่วนของโรงแรมที่จัดกิจกรรมได้ทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อในห้องประชุมสัมมนาและตามห้องต่างๆ แล้ว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ย้ำผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 07.00-17.00 น. ให้แยกตัวสังเกตอาการถึงวันที่ 16 เมษายน 2564 หากมีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรสให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทันที


ขณะที่กรมราชทัณฑ์ ประกาศงดเยี่ยมญาติในเรือนจำและทัณฑสถานทั้ง 143 แห่งทั่วประเทศ เริ่ม 5 เมษายน จนถึง 5 พฤษภาคมนี้ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่าหลักๆ คืองดเยี่ยมญาติแบบปกติที่เรือนจำ, งดนำผู้ต้องขังออกทำงานนอกเรือนจำ, งดย้ายผู้ต้องขังระหว่างเรือนจำ, พิจารณาแนวทางอื่นแทนการนำผู้ต้องขังออกศาล, งดนำบุคคลภายนอกเข้าเรือนจำ, แยกกักโรคผู้ต้องขังเข้าใหม่โดยห้ามย้ายหรือออกจากห้อง 14-21 วัน และประสานโรงพยาบาลแม่ข่ายตรวจหาเชื้อผู้ต้องขังเข้าใหม่ทุกรายอย่างน้อย 2 ครั้งก่อนออกจากห้องแยกกักโรค ส่วนกิจกรรมที่ทำได้คือเยี่ยมญาติผ่านไลน์ ซื้อสินค้าฝากผู้ต้องขัง และการฝากเงิน

ประเดิมฉีดวัคซีนบุคลากรทางการเพทย์ จ.สงขลา

เช้าวันนี้บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสงขลา เริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งถือเป็นคนกลุ่มแรกของจังหวัด นายแพทย์ศักดิ์ดา อัลภาชน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา กล่าวว่า แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลจำนวน 200 คน โดยในวันนี้เข้ารับการฉีดวัคซีน 80 คน ส่วนที่เหลือจะเข้าฉีดภายใน 8 เมษายนนี้ ในส่วนของประชาชนจะทยอยฉีดในโอกาสต่อไป สำหรับจังหวัดสงขลา ได้รับจัดสรรวัคซีนปซิโนแวค จำนวน 10,000 โดส มีกลุ่มเป้าหมายแรกที่รับบริการฉีดคือ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้า และ อสม. รวมจำนวน 5,000 คน โดยจะมีการฉีดวัคซีนเข็มแรก ระหว่างวันที่ 5 – 9 เมษายน ณ โรงพยาบาลต่าง ๆ 14 แห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ