fbpx

พบเชื้อแบคทีเรีย“ก็อตซิลล่า”หลังเจาะเลือดตรวจได้

ฉะเชิงเทรา 5 เม.ย. – สัตวแพทย์สามารถเจาะเลือด “ก็อตซิลล่า” ลิงแสมอ้วนได้แล้วหลัง น้ำหนักลดลง 8 ขีดจึงหาเส้นเลือดเจอ เบื้องต้นพบเชื้อแบคทีเรีย 2 ชนิด จึงต้องกักโรค งดเยี่ยม รอผลตรวจหาเชื้อไวรัสเพิ่ม


สัตวแพทย์หญิงมัชฌมณ แก้วพฤหัสชัย หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 2 (กระบกคู่) กล่าวว่า “ก็อตซิลล่า” น้ำหนักลดลงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีอารมณ์ผ่อนคลายและไว้ใจสัตวบาลที่ดูแลอย่างใกล้ชิด จึงยอมให้จับมือ สามารถเก็บตัวอย่างเลือดเพื่อตรวจสุขภาพทั่วไปและตรวจโรคที่สำคัญในลิง นอกจากนี้ยังรอผลการตรวจน้ำลายและอุจจาระที่ส่งตรวจไปก่อนหน้าด้วย ผลที่ออกมาจะเป็นประโยชน์ทั้งลิงและนักข่าวที่โดนกัด ซึ่งอาการยังทรง ที่แผลพบเชื้อแบคทีเรีย 2 ชนิด กำลังรอผลตรวจหาเชื้อไวรัสเพิ่ม ช่วงที่ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการยังไม่ออกมาจึงเป็นระยะกักโรค งดเข้าเยี่ยมก่อน

สำหรับอาการทั่วไปของ “ก็อตซิลล่า” สดชื่นดี แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติของลิง กินน้ำ และอาหารได้แก่ กล้วย ผักกาดขาว แตงกวา แครอท เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสงต้ม เม็ดฝักบัว ผักชีลาว และเสริมโปรตีนจากแมลง น้ำหนักลดลงรวม 8 ขีดจากวันแรกซึ่งมาอยู่ในความดูแลของศูนย์ ทั้งนี้ “ก็อตซิลล่า” ก็ตื่นเต้นกับอาหารใหม่ที่ให้ กินได้ดี โดยแพทย์ต้องการให้ “ก็อตซิลล่า” กินอาหารที่มีประโยชน์ ต้องงดอาหารหวานมันที่เจ้าของแอบให้ขณะมาเยี่ยมก่อนหน้านี้ได้แก่ นมเปรี้ยว น้ำอ้อย โกโก้เย็นรวมทั้งข้าวเหนียวหมูทอด ลูกอม ซึ่ง 2 อย่างหลังแพทย์เห็นและห้ามได้ทัน


สัตวแพทย์หญิงมัชฌมณ ยืนยันว่า การดูแล “ก็อตซิลล่า” เป็นไปตามขั้นตอนและกระบวนการทางการแพทย์ ตลอดจนเป็นไปตามนโยบายของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเพื่อประโยชน์ต่อลิงและผู้ห่วงใยทุกคน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่