fbpx

รวบ 2 ผัวเมียขโมยมือถือ ท่านเจ้าคุณไสว วัดศรีสุริยวงศาราม

ราชบุรี 4 เม.ย.- ตำรวจเมืองราชบุรี ตามรวบตัวทันควัน 2 ผัวเมียอุ้มลูก 8 ขวบ ขโมยโทรศัพท์มือถือเจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศาราม ทำทีมาพาลูกมาขอเงินใช้เดินทางกลับบ้าน         


หลังจากได้รับแจ้งเหตุโทรศัพท์มือถือ พระเทพสุเมธี สุปฏิปันโน หรือเจ้าคุณไสว วัฑฒโน เจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศาราม พระอารามหลวง ซึ่งเป็นพระอนุชาสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 หายไป ตำรวจสภ.เมืองราชบุรี เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในกุฏิของ พบว่ากล้องวงจรปิด สามารถจับภาพ 2 สามีภรรยา ทำทีมาขอเงินเพื่อเป็นค่าเดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพ โดยเจ้าอาวาสวัดรู้สึกสงสารที่มีเด็กชายอายุประมาณ 8 ปี ที่พ่ออุ้มมาด้วยท่าทางหิวน้ำ และรู้สึกร้อน จึงได้อนุญาตให้เข้าไปนั่งภายในกุฏิ เพื่อหาน้ำและขนมมาให้กินด้วยความเมตตาสงสาร แต่พอหลวงพ่อเผลอ ฝ่ายภรรยาเห็นโทรศัพท์มือถือวางอยู่บนโต๊ะจึงแอบหยิบใส่กระเป๋ากางเกงทันที จากนั้นได้ทำทีนั่งพูดคุยกับหลวงพ่ออยู่ครู่หนึ่งแล้วจึงกราบลา เพื่อจะเดินทางกลับบ้าน ไม่นานหลวงพ่อจึงได้ตามหาโทรศัพท์มือถือแต่ไม่พบ จึงเรียกพระเลขามาช่วยกันหา และใช้โทรศัพท์อีกเครื่องพยายามโทรติดต่อ ครั้งแรกโทรติดแต่ไม่มีคนรับสาย จึงพยายามโทรอีกจนครั้งที่ 2 ลักษณะมีการตัดสายทิ้ง และโทรติดต่อครั้งที่ 3 ปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกติดตาม 2 ผัวเมีย จนสามารถจับกุมตัวได้ขณะเตรียมขึ้นรถตู้กลับกรุงเทพ


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การว่า โทรศัพท์เครื่องที่ขโมยไปนั้น นำไปขายที่ร้านจำหน่ายโทรศัพท์แถวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรีในราคา 2,000  บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามยึดคืนกลับมาได้ พบว่าทางเจ้าของร้านได้ล้างข้อมูลเครื่องโทรศัพท์เครื่องนี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวไปคืนให้หลวงพ่อ พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองเพื่อดำเนินคดี ในข้อหาลักทรัพย์.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย