fbpx

ซิ่งรถแหกด่านจนมุม ยิงใส่รถตร.ก่อนชิงจยย.หนี

อุดรธานี 4 เม.ย.- ชายหญิงซิ่งรถเเหกด่านจนมุมจอดรถหยุดทางพาดรถไฟ  เปิดฉากยิงใส่ตำรวจที่ขับตาม 9 นัด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนชิงจักรยานยนต์ชาวบ้านหลบหนี ค้นรถพบยาบ้า พร้อมอุปกรณ์เสพยา 


เมื่อคืนนี้ ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากตำรวจจราจรว่า มีรถเก๋ง สีขาว ทะเบียน 1กษ 7931 กรุงเทพมหานคร แหกชนด่านตรวจมาจากถนนมิตรภาพอุดร-หนองคาย ตรงบริเวณก่อนถึงทางลอดอุโมงค์ แล้วขับหนีเข้ามาในตัวเมืองอุดรฯ จนมุมจอดรถหยุดทางพาดรถไฟในซอยมิตรสว่าง 3 ชุมชนทุ่งสว่าง แล้วเปิดฉากยิงใส่รถตราโล่ของตำรวจจราจรที่ขับตามไล่มาจำนวนหลายนัด แล้วชิงรถ จยย.ของชาวบ้านหลบหนีไป โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีขาวของคนร้ายจอดอยู่ไม่สามารถขับต่อไปได้ เนื่องจากมีเสากั้นเอาไว้ ภายในรถ มีอาวุธปืนสั้น ขนาด 38 มม.จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนปืนอยู่ในรังเพลิงอยู่ในกระเป๋าสายสีดำ พบยาบ้า 1 ถุง พร้อมอุปกรณ์การเสพยา นอกจากนี้ด้านหลังรถยังมีชุดแต่งใส่อาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.พร้อมลำกล้อง ปืนบีบีกันสั้น 1 กระบอก อาวุธมีด 1 เล่ม และอุปกรณ์ใช้ในการตกปลา 


ส่วนรถตราโล่ของตำรวจจราจรที่จอดอยู่ท้ายรถเก๋งแจ๊สสีขาวของคนร้ายมีรอยรูกระสุนปืนยิงเข้าที่กระเข้าฝากระโปรงรถ และกระจกหน้ารถประมาณ 9 นัด ซึ่งมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้น 9 ปลอก โดยมี ด.ต.รุ่งเพชร สุดสนธิ์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอีกคนที่ขับรถยนต์กระบะตราโล่ไล่ตามรถของคนร้ายมารอดตายอย่างหวิดหวุดจากที่คนร้ายยิงปืนใส่รถ เพเราะได้ปรับเบาะรถยนต์เอนนอนตอนที่คนร้ายเปิดประตูรถลงมาแล้วใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่รถตราโล่หลายนัด ก่อนที่คนร้ายทั้งชายและหญิงได้วิ่งข้ามทางพาดรถไปยังอีกฝั่งเข้าไปในซอยหนองเหล็กซอย 4 และชิงรถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของชาวบ้านขับหลบหนีไป ส่วนผู้หญิงที่มาด้วยกับคนร้ายก็ได้วิ่งหลบหนีไปอีกทางในซอย ต่อมา พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ

ด.ต.รุ่งเพชร สุดสนธิ์ ผบ.หมู่งานจราจรสภ.เมืองอุดรธานี เผยว่า วันนี้ได้ตั้งด่านจุดตรวจก่อนถึงทางลอดอุโมงค์ ถนนอุดร- หนองคายขาเข้า มีรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาวขับชนกรวยแหกด่านหนีมา จึงขับรถตราโล่ไล่ตามรถคนร้ายเข้ามาในตัวเมืองอุดรฯ วนอยู่ 2-3 รอบ โดยผู้ชายเป็นคนขับ และมีผู้หญิงนั่งอยู่ข้างคนขับ จึงใช้ความระมัดระวังในการขับไล่ตาม เพราะคาดว่าต้องมีสิ่งผิดกฎหมายหรือมีอาวุธปืนด้วย อีกทั้งคนร้ายอาจจะไม่คุ้นเคยเส้นทาง แล้วขับเข้ามาในซอยแห่งนี้ ทำให้จนมุม เพราะเป็นทางรถไฟและไปต่อไม่ได้ แล้วคนร้ายที่เป็นชายลงรถมาใช้อาวุธปืนเปิดฉากยิงจำนวนหลายนัด หวังผลจะฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบอกน้องที่มาด้วยปรับเบาะรถให้เอนลง ทำให้ไม่สามารถจะยิงโต้ตอบคนร้ายได้เลย 

ในตอนนั้นคิดว่าตนอาจจะถูกกระสุนของคนร้าย เพราะคนร้ายยิงเข้ามาใส่รถ ตนจึงนึกถึงหลวงตามหาบัว หรือพระธรรมวิสุทธิมงคล ญาณสัมปันโน อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด หรือวัดเกสรศีลคุณ ที่ตนพกตัวอยู่ตลอดเวลาทุกครั้งที่ออกมาปฏิบัติหน้าที่ จึงพูดขึ้นมาว่าขอให้บารมีของหลวงตาช่วยลูกด้วย


ด้านนายพีรพันธ์ จันทวงษ์  บอกว่า ขณะที่ขี่รถ จยย.กลับมาบ้านจอดไว้หน้ารั้วบ้านและติดเครื่องเอาไว้เดินลงไปเปิดรั้วบ้าน มีคนร้ายเป็นชายวิ่งมาในมือถืออาวุธปืนเอารถ จยย.ไป เห็นเขาถือปืนจึงไม่กล้าทำอะไร และคนร้ายก็ได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปหน้าปากซอย ส่วนผู้หญิงที่วิ่งตามคนร้ายมาก็วิ่งเข้าไปในซอยย่อยทะลุไปยังซอย 3

พล.ต.ต. พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจว.อุดรธานี เผยว่าการตรวจสอบสืบสวนหาตัวคนร้ายมั่นใจว่าพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้ เพราะเนื่องจากเป็นรถใช้งาน และมีข้าวของเครื่องใช้จำนวนมาก พยานหลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุที่จะพิสูจน์ตัวบุคคลก็มีชัดเจน ซึ่งคาดว่าจะสามารถสืบทราบตัวบุคคลได้ส่วนคนร้ายจะเป็นเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่นั้น ขณะนี้พบอุปกรณ์การเสพอยู่ในรถ ซึ่งจะเป็นเครือข่ายหรือแก๊งนั้นต้องมีการสืบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง อาวุธปืนให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่ตีทะเบียนก่อนว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายไหม 

เบื้องต้นมีการสั่งการทางวิทยุในการแจ้งเหตุในเครือข่ายของ จ.อุดรธานี ติดตาม และรูปร่างของคนร้ายทั้งสองแล้ว และคงจะใช้แนวทางการสืบสวนพิสูจน์ทราบตัวบุคคลออกหมายจับเพื่อติดตามตัวคนร้าย โดยหากทราบตัวแล้วจะมีการออกหมายจับคนร้ายอย่างแน่นอน ซึ่งเบื้องต้นตั้งข้อหายิงหรือกระทำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในระยะกระชั้นชิดระยะ 4 เมตรไม่เกิน 5 เมตร แล้วลักษณะยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 12 นัด ยิงใส่กระจกหน้าด้านคนขับ ยิงใส่กระจกด้านคู่บัดดี้ข้างคนขับ และยิงใส่ไฟหน้ารถให้ดับ ลักษณะนี้ชัดเจนที่จะตั้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่