fbpx

เรือบรรทุกสินค้าหลุดร่องน้ำชนตลิ่ง-ไม่มีผู้บาดเจ็บ

สมุทรปราการ 3 เม.ย. – เรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่หลุดร่องน้ำเสียหลักเฉี่ยวชนตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทรัพย์สินของชาวบ้านอาศัยริมแม่น้ำได้รับความเสียหาย แต่โชคดีเรือทิ้งสมอเพื่อหยุดเรือได้ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


เวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา คลิประทึกของชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้เสาส่งไฟฟ้าแรงสูง หมู่ 6 ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ถ่ายเอาไว้ และเผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึกขณะเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่เสียหลักเฉี่ยวชนตลิ่ง จนทรัพย์สินของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำได้รับความเสียหาย

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวเล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ จู่ๆ มีเรือสินค้าขนาดใหญ่ที่กำลังเล่นมาจากทางคลองเตย มุ่งหน้าออกทะเลอ่าวไทย หลุดร่องน้ำมา พร้อมกับมีเสียงชาวบ้านตะโกนเสียงดังโวยวายด้วยความแตกตื่น แต่ยังเคราะห์ดีที่ที่ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงน้ำลง และเรือที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเรือเปล่า ไม่มีตู้สินค้า ทำให้เรือทิ้งสมอเพื่อหยุดเรือได้ทันเวลา จากนั้นมีเรือทรัค หรือเรือยนต์ลากจูง เข้ามาช่วยดันเรือสินค้าที่เกิดเหตุออกไป


จากการตรวจสอบทรัพย์สินของชาวบ้าน มีกระถางต้นไม้ที่ตั้งอยู่บนเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยาแตกเสียหายหลายกระถาง ซึ่งทางเจ้าของกระถางก็รอให้ตัวแทนประกันของเรือลำที่เกิดเหตุติดต่อเข้ามาชดใช้ค่าเสียหาย แต่ที่น่าหวาดเสียวที่สุดคือชาวบ้านเกรงว่าเรือลำดังกล่าวจะทอดสมอหยุดไม่ทันแล้วเกิดชนเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง อาจจะเกิดโศกนาฏกรรมจากกระแสไฟฟ้าได้ แต่ถือว่าโชคดีมากๆ ที่คราวนี้ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน