fbpx

ตร.รู้ตัวผู้ก่อเหตุยิงนักเรียน ม.5 เตรียมขอศาลออกหมายจับ

พิษณุโลก 3 เม.ย. – ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุยิงนักเรียนชั้น ม.5 บาดเจ็บสาหัส พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด เตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก


ภาพนาทีชีวิตขณะที่นายพันยศ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกวัยรุ่นคู่อริยิงจนบาดเจ็บสาหัส บริเวณศาลารอรถ ติดกับสะพานลอยหน้าโรงเรียน ซึ่งมีรายงานว่าก่อนจะเกิดเหตุยิงกัน ผู้บาดเจ็บถูกรุมทำร้ายจนต้องยกมือไหว้และต้องวิ่งหนีออกมาไม่ถึง 10 ก้าว ก่อนจะถูกคู่อริชักปืนยิงใส่ กระสุนพุ่งเข้าศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก หลังจากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุหลบหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ล่าสุดยังไม่พ้นขีดอันตราย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) บริเวณหน้าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ริมถนนสายเลี่ยงเมือง แยกเอ็กซเรย์ มุ่งหน้าแยกบ้านกร่าง พื้นที่หมู่ 8 ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก


จากการสอบถามนายบุญร่วม หอมสะอาด รอง ผอ.โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม บอกว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน มีนักเรียนชาย 2 กลุ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นเมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) จึงเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อให้เลิกแล้วต่อกัน แต่ปรากฏว่าเรื่องบานปลาย และนักเรียน 2 กลุ่ม ได้นัดออกมาทะเลาะวิวาทกันอีกครั้ง แต่เหตุการณ์นี้มีเด็กข้างนอกเข้ามาผสมโรง และใช้ปืนยิงนายพันยศจนบาดเจ็บสาหัส

เพื่อนของผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงที่นัดหมายกันปรากฏว่าคู่กรณีของผู้บาดเจ็บไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้บาดเจ็บถูกคนนอกโรงเรียนนับ 10 คน รุมทำร้ายในศาลาริมทาง และจังหวะที่คนร้ายใช้ปืนยิงนายพันยศล้มลงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าครูและเพื่อนนักเรียนจำนวนมาก จากนั้นวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

สำหรับแนวทางการสืบสวนของตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ล่าสุดทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้วคือ นายตั้ม และนายเบิร์ด มีประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัว พร้อมกับขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง