fbpx

ตร.รู้ตัวผู้ก่อเหตุยิงนักเรียน ม.5 เตรียมขอศาลออกหมายจับ

พิษณุโลก 3 เม.ย. – ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุยิงนักเรียนชั้น ม.5 บาดเจ็บสาหัส พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด เตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก


ภาพนาทีชีวิตขณะที่นายพันยศ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกวัยรุ่นคู่อริยิงจนบาดเจ็บสาหัส บริเวณศาลารอรถ ติดกับสะพานลอยหน้าโรงเรียน ซึ่งมีรายงานว่าก่อนจะเกิดเหตุยิงกัน ผู้บาดเจ็บถูกรุมทำร้ายจนต้องยกมือไหว้และต้องวิ่งหนีออกมาไม่ถึง 10 ก้าว ก่อนจะถูกคู่อริชักปืนยิงใส่ กระสุนพุ่งเข้าศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก หลังจากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุหลบหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ล่าสุดยังไม่พ้นขีดอันตราย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) บริเวณหน้าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ริมถนนสายเลี่ยงเมือง แยกเอ็กซเรย์ มุ่งหน้าแยกบ้านกร่าง พื้นที่หมู่ 8 ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก


จากการสอบถามนายบุญร่วม หอมสะอาด รอง ผอ.โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม บอกว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน มีนักเรียนชาย 2 กลุ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นเมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) จึงเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อให้เลิกแล้วต่อกัน แต่ปรากฏว่าเรื่องบานปลาย และนักเรียน 2 กลุ่ม ได้นัดออกมาทะเลาะวิวาทกันอีกครั้ง แต่เหตุการณ์นี้มีเด็กข้างนอกเข้ามาผสมโรง และใช้ปืนยิงนายพันยศจนบาดเจ็บสาหัส

เพื่อนของผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงที่นัดหมายกันปรากฏว่าคู่กรณีของผู้บาดเจ็บไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้บาดเจ็บถูกคนนอกโรงเรียนนับ 10 คน รุมทำร้ายในศาลาริมทาง และจังหวะที่คนร้ายใช้ปืนยิงนายพันยศล้มลงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าครูและเพื่อนนักเรียนจำนวนมาก จากนั้นวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

สำหรับแนวทางการสืบสวนของตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ล่าสุดทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้วคือ นายตั้ม และนายเบิร์ด มีประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัว พร้อมกับขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้