fbpx

รวบเดนคุกขโมย จยย. อ้างใช้กุญแจผีเป่าคาถา

บุรีรัมย์ 2 เม.ย.-รวบหนุ่มใหญ่วัย 49 เพิ่งพ้นคุกคดีลักทรัพย์เพียง 4 เดือน ไม่สำนึก ออกมาตระเวนขโมย จยย. อ้างใช้วิธีท่องคาถาเป่าใส่กุญแจผีก่อนไขล็อกคอขโมย ตำรวจไม่เชื่อ คาดดัดแปลงกุญแจ


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับชุดสืบ สภ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เข้าจับกุมตัวนายสุวรรณ์ ไขรัมย์ อายุ 49 ปี ที่บ้านพักใน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า จอดรถจักรยานยนต์ไว้ภายในบริเวณสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านกรวด แล้วถูกลักขโมยหายไปเมื่อเช้าวานนี้ (1 เม.ย.) และพอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบหลักฐานว่านายสุวรรณ์ เป็นคนก่อเหตุลักขโมย จึงติดตามไปจับกุมตัว

ซึ่งจากการสอบถามนายสุวรรณ์ ตอนแรกก็ยังให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้ขโมยแค่ขอยืมเขามา แต่ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ได้ให้ยืม เจ้าหน้าที่จึงเค้นถามจนนายสุวรรณ์ ยอมรับสารภาพว่าลักขโมยมาจริงและนำไปขายต่อแล้ว ส่วนวิธีการขโมยก็ใช้กุญแจผีซึ่งมีลักษณะเหมือนกับกุญแจบ้านทั่วไป โดยก่อนจะไขล็อกคอรถจักรยานยนต์ได้ท่องคาถาแล้วเป่าใส่ลูกกุญแจผีที่เตรียมมาก่อนทำการไข เจ้าหน้าที่จึงบอกให้นายสุวรรณ์ ลองสาธิตให้ดูกับรถจักรยานยนต์ของกลางคันที่ขโมยมา โดยก่อนจะสาธิตเจ้าหน้าที่ได้ล็อกคอรถไว้ จากนั้นนายสุวรรณ์ ก็ถือกุญแจที่ใช้ในการก่อเหตุขึ้นมาแล้วท่องคาถาอยู่สักพักแล้วทำท่าเป่าใส่กุญแจลูกดังกล่าว แล้วพอเสียบใส่รูกุญแจก็สามารถปลดล็อกคอแล้วสตาร์ทได้จริง โดยนายสุวรรณ์ อ้างว่าเลียนแบบวิธีการเป่ากุญแจมาจากทีวีก็มาทำตาม แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะมีการดัดแปลงลูกกุญแจให้สามารถเข้ากับรถจักรยานยนต์บางรุ่นได้มากกว่า


จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบก็ได้ควบคุมตัวนายสุวรรณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่โรงพยาบาลนางรอง ซึ่งเป็นจุดที่นายสุวรรณ์ ขี่รถจยย.ของตัวเองมาจอดทิ้งไว้ แล้วเดินไปขึ้นรถโดยสารที่หน้า รพ. เพื่อไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของเหยื่อที่จอดไว้ข้างสำนักงานเทศบาลบ้านกรวด ก่อนจะขับไปขายให้กับคนอื่น จากนั้นก็นั่งรถโดยสารกลับมาเอารถจักรยานยนต์ของตัวเองที่จอดไว้ รพ.นางรอง ขี่กลับบ้าน

ซึ่งจากการสอบประวัตินายสุวรรณ ผู้ต้องหา เคยก่อคดีลักทรัพย์ทั้งรถจักรยาน และรถจักรยานยนต์ ตามสถานที่ต่างๆในหลายอำเภอเมื่อปี 2562 รวมกว่า 20 คัน ถูกลงโทษจำคุกที่เรือนจำนางรอง และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา เพียงประมาณ 4 เดือน แต่ก็ไม่สำนึกและไม่เข็ดหลาบ ยังออกมาก่อเหตุลักขโมยรถสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นซ้ำอีก ซึ่งหลังจากทำแผน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายสุวรรณ์ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกรวด ท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ลักทรัพย์” ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน