fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนไม่มีสะพาน ต้องลงเรือข้ามคลองหลายสิบปี

สมุทรสงคราม 1 เม.ย. – ชาวบ้านคลองน้อย อ.เมืองสมุทรสงคราม ร้องไม่มีสะพานข้ามคลองมานานกว่า 30 ปี ต้องใช้วิธีลงเรือข้ามคลองแทน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูความเดือดร้อนของชาวบ้าน และขอให้ช่วยสร้างสะพานให้ด้วย


ชาวบ้านคลองน้อย ในพื้นที่หมู่ 7 ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ร้องเรียนมาว่า กำลังเดือดร้อนหนัก ไม่มีสะพานข้ามคลองน้อยมานานกว่า 30 ปี ซึ่งทุกเช้าชาวบ้านจะต้องข้ามฝั่งออกไปทำงาน ลูกหลานจะไปโรงเรียนก็ต้องใช้วิธีลงเรือข้ามคลองแทน

นายชวน เกิดทองดี อายุ 57 ปี บอกว่า ต้องลงเรือข้ามคลองเป็นประจำทุกวัน หากวันไหนน้ำลงจนแห้งก็จะยิ่งลำบากมากขึ้น ตนเองส่งรุ่นลูก 3 คน ข้ามคลองไปโรงเรียน จนมาถึงรุ่นหลาน ก็ยังไม่มีสะพาน เคยประสานหน่วยงานต่างๆ ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูบ้างว่า ชาวบ้านลำบากแค่ไหน ขอให้มาช่วยสร้างสะพานให้ด้วย


นายไพฑูรย์ พังสอาด นายช่างโยธา อบต.แหลมใหญ่ กล่าวว่า ทาง อบต.รับทราบปัญหา และติดตามหาแนวทางแก้ปัญหามาตลอด แต่ติดปัญหาหลายประการ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นใจชาวบ้านด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา