fbpx

รำแก้บนเจ้าแม่ตะเคียน ชาวบ้านแห่ส่องขันน้ำมนต์

เพชรบูรณ์ 31 มี.ค.- รำถวายแก้บนเจ้าแม่ตะเคียนที่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังให้โชค 5 งวดติด ชาวบ้านแห่ส่องขันน้ำมนต์ และยอดเงินผ้าป่า นำไปเป็นเลขเด็ดในงวดที่จะถึงนี้


เมื่อวานนี้ (30 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้โชคดีกลุ่มหนึ่งที่ได้เลขเด็ดจากต้นตะเคียนที่ขุดพบจากสระน้ำภายในวัดบุ่งกกเรียง ต.ห้วยใหญ่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ รวมตัวรำแก้บนเนื่องจากโชคดีติดต่อกันมาถึง 5 งวดแล้ว พร้อมทั้งจัดพิธีทอดผ้าป่าถวายวัด เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่แม่ตะเคียน และเพื่อหวังจะได้เลขเด็ดโชคดีเป็นงวดที่ 6 จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวน 8 คน นุ่งขาวห่มขาว กำลังร่ายรำอยู่ด้านหน้าต้นตะเคียน ความยาวประมาณ 15 เมตร เส้นรอบวงโคนต้น 3 เมตร และส่วนปลาย 2.5 เมตร โดยมีผ้าหลากสีพันอยู่รอบต้น และมีร่องรอยของการนำแป้งไปทาและลูบเพื่อหาเลขเด็ด และนอกจากนั้นยังมีของใช้ และชุดไทยจำนวนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ที่ได้โชคนำมาถวายเจ้าแม่ตะเคียน พร้อมกันนี้ได้มีชาวบ้านจำนวนหนึ่ง มาเข้าร่วมพิธีเพื่อหวังเลขเด็ดในงวดนี้ด้วย

หนึ่งในผู้โชคดีที่มารำแก้บนเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมาขอโชคจากแม่ตะเคียนและได้เลขเด็ดโชคดีติดต่อกันมา 5 งวดแล้ว นอกจากนั้นก็ยังมีคนที่รู้จักกันซื้อเลขตัวเดียวกัน โชคดีติดต่อ 5 งวด เช่นเดียวกัน จึงได้นัดหมายกันมารำแก้บน เพื่อเป็นการขอบคุณแม่ย่าตะเคียน พร้อมกันนี้ก็ได้ตั้งกองผ้าป่า เพื่อทอดถวายอุทิศส่วนกุศลให้แก่แม่ย่าตะเคียนอีกด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพิธีเสร็จสิ้นชาวบ้านต่างก็มาส่องเลขที่ขันน้ำมนต์ เพื่อนำไปเสี่ยงโชค และนอกจากนั้นบางรายก็ยังนำเอาเลขของยอดผ้าป่า นำไปซื้อเลขเด็ดหวังรวยในงวดวันที่ 1 เมษายน 2564 นี้ สำหรับตัวเลขที่เห็นในขันน้ำมนต์ มองเห็นแตกต่างกันไป เช่น 580,753,752,53 ส่วนตัวเลขยอดผ้าป่าคือ ยอดแรก 3,625.50 บาท ยอดที่สอง 4,025.50 บาท.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่