fbpx

ชาวบ้านเชื่อ! ปอบสิงยายวัย 80 เอาน้ำสาด

ชัยภูมิ 31 มี.ค.- ชาวตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ  ผวาปอบสิงแม่เฒ่าวัย 80 เผยกลางวันนอนซม ตกดึกชอบออกนอกบ้าน ญาตินิมนต์พระทำพิธีขับไล่ โดยล่าสุดปอบยายเฒ่ายังอาละวาดหนัก จนลูกหลานและเพื่อนบ้านไม่กล้าเข้าใกล้ 


ความเชื่อด้านไสยศาสตร์ในสังคมไทยยังคงมีอยู่ในสังคม ความคืบหน้ากรณีที่ยายสี ต้นวุฒิ อายุ 80 ปี ชาวบ้านนายางกลัก ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เกิดอาการคุ้มคลั่ง ใช้ชีวิตประจำวัน ผิดเพื้ยนต่างกับคนทั่วไป โดยกลางวันจะนอนหลับ ตกกลางคืนจะลุกขึ้นมาเที่ยวเดินเล่น พร้อมกับเข้าครัวหาอาหารรับประทานอย่างคล่องแคล่ว ซึ่งขัดแย้งกับคนวัยชราทั่วไป ยายสีเริ่มมีอาการผิดปกติมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดยมีอาการไม่ยอมหลับยอมนอน จะหลับนอนเฉพาะในเวลากลางวัน จากนั้นอาการเริ่มรุนแรงขึ้นมาเรื่อยๆโดยจะไม่ยอมหลับนอนทั้งเวลากลางวันกลางคืน ซ้ำร้ายไปกว่านั้นจะไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ตัวอย่างเด็ดขาด ซึ่งหากใครเข้าใกล้ยายก็จะใช้สิ่งของใกล้ตัวขว้างปา จนทุกคนต้องถอยห่างออกมา บุคลิกของยายสีแตกต่างจากคนชราทั่วไป ทั้งพละกำลัง ตลอดจนความเฉลียวฉลาดที่ออกอุบายให้เข้าใกล้ โดยการแกล้งนอนหลับ ใช้ผ้าห่มคลุมร่างกาย พอหลายคนเห็นว่ายายจะขาดอากาศหายใจ เดินเข้าไปดึงผ้าห่มออก ปรากฏว่ายายสีจะรีบคว้ามือเข้ามาดึงไว้แล้วกระชากมาทุบตีทันที

นางอำนวย ต้นวุฒิ อายุ 50 ปี ลูกสาวคนเล็กของยายสี ยอมรับว่าเวลานี้ทุกคนแทบไม่มีเวลาทำงานเลยต้องคอยมาสลับกันเข้าเวร ดูแลยายสีตลอด 24 ชม.ตนมั่นใจว่าสาเหตุที่แม่ของตนต้องกลายมาเป็นผีปอบในเวลานี้ มาจากเมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งครั้งแรกคิดว่าแม่ไปเรียนวิชากับพระที่ขอนแก่นนั้นคงไม่ใช่ คิดว่าน่าจะมาจากที่เคยมีหมอดูนิรนามคนหนึ่ง เดินทางมาจากต่างจังหวัดมาพักอาศัยอยู่ข้างบ้าน จากนั้นได้มาทำพิธีให้แม่ของตนเป็นลูกศิษย์ โดยทำพิธีจุดเทียนรอบตัวของแม่ พร้อมกับมอบเครื่องรางของขลังให้ หลังจากนั้นหมอดูได้กำชับว่าจะต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี ไม่เช่นนั้นของจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง และจากนั้นมาแม่ตนก็มีอาการแปลกๆ มาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้อาการรุนแรงขึ้นล่าสุดตนได้นิมนต์พระมาทำพิธีขับไล่ ซึ่งพระได้แจ้งว่าไม่สามารถขับไล่ได้เนื่องจากปอบตนนี้มีวิชาอาคมสูง ดังนั้นตนจึงอยากจะขอวิงวอนให้หมอปลา มาทำพิธีขับไล่ให้ด้วย


เช่นเดียวกับ นายขาว ต้นวุฒิ ลูกชายคนโตของนางสี ก็ยืนยันว่าอยากให้หมอปลาเดินทางมาทำการขับไล่ให้ด้วย ครอบครัวตนมีฐานะยากจน คงไม่มีปัญญาที่จะไปจ้างหมอดังๆ ดีๆ มาปราบผีปอบได้ ดังนั้นจึงมีความหวังเพียงหมอปลาเท่านั้น อย่างไรก็ตามขณะที่ยายสีอยู่ในอาการอาละวาดหนักนั้น ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปใกล้ตัวยายสี และขอร้องผีปอบที่สิงในร่างยายสีว่า ขอให้ออกจากร่างของยายสีเสียทีเถอะ เพราะลูกหลาน ยายสีแทบจะไม่มีเวลาทำงานเลย ต้องมาคอยดูแลยายสีตลอดเวลา และหากยังไม่ยอมออกจากร่างยายสี ตนจะแจ้งให้หมอปลาเดินทางมาทำการปราบ ซึ่งหลังจากที่ผู้สื่อข่าวอ้างชื่อหมอปลาปรากฏว่ายายสีอยู่ในอาการสงบอย่างเห็นได้ชัด และค่อยนำผ้าห่มมาคุมร่าง 

ล่าสุดทาง พมจ.ชัยภูมิ นำโดย น.ส.ทิพวรรณ ตันสุริยวงศ์ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ จ.ชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่ เข้าตรวจเยี่ยมเพื่อหาทางช่วยเหลือในด้านสวัสดิการให้แก่ยาย พร้อมแนะนำให้นำตัวยายไปรักษาตัวหรือตรวจร่างกายที่ รพ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก