สลด! ฟ้าผ่าเด็กเล่นบอล เสียชีวิต 1 เจ็บ 5

สุราษฎร์ธานี 31 มี.ค.-เกิดเหตุสลด! กลุ่มเด็กเล่นบอล หลังฝนหยุดตกใหม่ๆ ฟ้าผ่า เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 5 ราย ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี รุดเยี่ยมพร้อมเตือนช่วงนี้มีพายุฝน เว้นทำกิจกรรมกลางแจ้ง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.10 น. วานนี้ (30 มี.ค.) เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงกลางสนามหญ้า หน้าที่ว่าการอำเภอเคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งขณะนั้นมีเด็กๆ และประชาชนจำนวนหนึ่งกำลังเล่นฟุตบอลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเคียนซาทั้งหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นมี ด.ช. อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสและแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีเด็กอายุระหว่าง 13-16 ปี ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย อาการสาหัส ต้องส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี


สำหรับ ด.ช.ที่เสียชีวิต เป็นนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.เคียนซา ซึ่งมักจะใช้เวลาช่วงเย็นมาเล่นฟุตบอลบริเวณสนามหญ้าหน้าที่ว่าการอำเภอเป็นประจำทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเด็กๆ ได้ไปรวมตัวกันเพื่อเล่นฟุตบอลจนกระทั่งเกิดฝนตกหนักจึงได้หยุดพัก และรอจนฝนหยุดตกจึงได้ลงไปเล่นฟุตบอลในสนามหญ้าอีกครั้ง จังหวะที่กำลังเล่นฟุตบอลอยู่นั้น ก็มีฟ้าผ่าเปรี้ยง ฟาดลงมา กลางสนามทำให้ ด.ช. ล้มลงทันที ขณะเดียวกันสายฟ้ายังได้ฟาดไปโดนคนอื่นๆ อีก 5 คน และเมื่อคืนที่ผ่านมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมอาการของผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งกำชับให้ทุกอำเภอ ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวังพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ และให้งดเว้นการทำกิจกรรมกลางแจ้งหากมีพายุฝน ก่อนจะเข้าปลอบใจและให้กำลังพ่อแม่ ด.ช. ที่เสียชีวิต .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก