fbpx

กระเจิงทั้งโรงเรียน จงอางบุกห้องเรียน

พิษณุโลก 30 มี.ค.- หน่วยกู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม รับแจ้งจากครูและนักเรียน โรงเรียนบ้านชมพู ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พบงูจงอางขนาดใหญ่ บุกเข้าไปในอาคารเรียน จึงประสานผู้เชี่ยวชาญด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน มูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม จุดเนินมะปราง พร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบ


จุดเกิดเหตุในห้องเรียนชั้น อาคาร 1 ชั้น ป.3 พบงูจงอางยาวกว่า 3 เมตร กำลังเลื้อยไปมาอยู่ริมผนัง มีคณะครู เจ้าหน้าที่ คอยกันนักเรียนออกมาจากห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย หากงูจงอางหลุดมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไปถึงก็เข้าไปภายในห้องเรียน พบงูตัวดังกล่าวมีอาการตื่นตกใจ พยายามเลื้อยไปมา เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ต้อนงูจงอางตัวดังกล่าวเข้าไปจนมุมอยู่ในชั้นเอกสาร ท่ามกลางเสียงลุ้น ของนักเรียนและคณะครู จนกระทั่งผู้เชี่ยวชาญให้สัญญาณว่าอุปกรณ์นั้นสามารถคล้องคองูไว้ได้เรียบร้อย ก็มีเสียงดีใจของเด็กนักเรียนที่ค่อนข้างตื่นเต้น ปนกับความกลัวและตกใจ 

ด้านครูประจำชั้น ป.3 บอกว่าช่วงเวลาที่พบงูนั้นเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติเรียบร้อยแล้ว กำลังทยอยเข้าห้องเรียน มีเด็กตะโกนร้องด้วยความตกใจว่างู จากนั้นก็กรี๊ดแล้วก็วิ่งกรูกันออกมา ตนจึงรีบกันเด็กนักเรียนออกมาจากห้องให้เจ้าหน้าที่มาดู พอมองเห็นตัวคาดว่าน่าจะเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่เชี่ยวชาญด้านการจับงูดีกว่า เนื่องจากว่าเป็นงูจงอาง มีพิษร้ายแรง และมีขนาดตัวใหญ่ เกรงเรื่องความปลอดภัย หากคนไม่รู้วิธีการจับ อาจจะเกิดอันตรายได้  กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงใช้เวลา 30 นาที เร่งช่วยกันต้อนงูให้จนมุม ก่อนจะใช้อุปกรณ์จับงู คล้องที่หัวงูไว้ พบว่างูตัวดังกล่าวเป็นงูจงอาง ลำตัวใหญ่ขนาดความยาว 3 เมตร ก่อนจะนำใส่กระสอบปุ๋ย และนำไปปล่อยกลับคืนสู่ป่าธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19