fbpx

โจ๋เฉียดร้อยตะลุมบอน ยิงสนั่นกลางงานศาลเจ้า

บุรีรัมย์ 30 มี.ค.- กลุ่มวัยรุ่นเมืองบุรีรัมย์เฉียดร้อยเปิดศึกตะลุมบอนกลางงานศาลเจ้าประจำปี แม้ตำรวจ-ทหาร เข้าระงับเหตุ แต่ก็เอาไม่อยู่ ผู้คนที่ไปเที่ยวงานต่างวิ่งหนีตายอลหม่าน มีผู้ถูกยิงอาการสาหัส 1 คน เป็นชายวัย 22 


ภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มวัยรุ่นร่วม 100 คน เปิดศึกตะลุมบอนกันกลางงานศาลเจ้าประจำปี อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ บริเวณริมถนนสายปะคำ–โนนดินแดง ในเขตเทศบาลตำบลปะคำ อ.ปะคำ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทั้งชกต่อย ขว้างปาขวดแก้ว และสิ่งของต่างๆ ใส่กัน รวมทั้งใช้อาวุธยิงยิงใส่อีกฝ่าย เสียงดังสนั่นหลายนัด      

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง พยายามเข้าระงับเหตุ แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังไม่ยอมหยุด ยังชกต่อยและขว้างปาขวดใส่กันเป็นระยะ จนเจ้าหน้าที่ต้องประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้หยุดตีกัน ทั้งสั่งยุติการแสดงคอนเสิร์ตทันที เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทบานปลาย  ขณะที่พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่พาลูกหลานมาเที่ยวชมงานแตกตื่นตกใจ พากันวิ่งหลบกันวุ่นวายเพราะกลัวจะถูกลูกหลง


โดยพบมีวัยรุ่นบาดเจ็บ 1 คน คือนายชัยวัฒน์ สมอยู่ อายุ 22 ปี ที่ไปดูคอนเสิร์ตในงานดังกล่าวกับเพื่อนๆ ถูกกระสุนปืนเจาะเข้าที่บริเวณสะโพกด้านซ้ายกระสุนฝังในได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปะคำ  แต่เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัสและกระสุนฝังในกระดูกจึงต้องส่งไปรักษาต่อที่ รพ.นางรอง   

ด้านนายวันชัย มีล้อม เจ้าของร้านขายขนมในงานเล่าว่าช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงปืน 4 – 5 นัด แต่ไม่รู้ว่าฝั่งไหนยิงเพราะมันชุลมุนวุ่นวายมาก ตอนเช้ามาดูพบรอยรูกระสุนยิงทะลุผ้าใบหน้าร้าน เคราะห์ดีที่ไม่โดนลูกหลงไปด้วย   

ด้านนายชิษณุพงศ์ อบอุ่น ลุงคนเจ็บบอกว่าหลานชายเพิ่งกลับมาจากทำงานต่างจังหวัด ไปเที่ยวงานศาลเจ้าประจำปีกับเพื่อน เคราะห์ดีที่กระสุนไม่โดนจุดสำคัญยังสื่อสารได้ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าหลานไปมีเรื่องกับใคร หรือแค่ถูกลูกหลง เพราะยังไม่ได้สอบถามรายละเอียด.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย