fbpx

ไฟฟ้าแรงสูงช็อตเจ้าหน้าที่ ร่างห้อยคาเสาไฟอาการสาหัส

สุรินทร์  29 มี.ค.- ไฟฟ้าแรงสูงช็อตเจ้าหน้าที่ขณะขึ้นไปซ่อมสายไฟ ร่างห้อยคาเสาไฟอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องปีนเสาไฟขึ้นไปนำร่างลงมาส่งโรงพยาบาล


เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อต และร่างห้อยติดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณถนนเทศบาล 4 ใกล้ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพชุมชนสุริยกานต์ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่รีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเร่งด่วน พร้อมทั้งประสานหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลสุรินทร์และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้การช่วยเหลือเร่งด่วน  

ที่เกิดเหตุเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงติดหม้อแปลงขนาดกลาง สำหรับผู้ที่ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงสายไฟการไฟฟ้าสุรินทร์ ซึ่งขึ้นไปซ่อมและเชื่อมสายไฟแรงสูงในช่วงของการปรับปรุงสายไฟ ใขณะที่กำลังเชื่อมสายไฟฟ้าเกิดไฟช็อตขึ้น และหม้อแปลงระเบิดดังสนั่น ร่างของเจ้าหน้าที่ร่วงลงมาแต่โชคดีที่มีอุปกรณ์สายรัดในการปฏิบัติงานได้ดึงร่างไว้ไม่ให้ร่วงลงมากระแทกพื้น แต่อาการสาหัสจากการที่ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อต เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปนำร่างลงมาและนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์เร่งด่วน สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นกำลังอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุ


นายเจริญชัย เจริญสุข ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถจะผ่านที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงระเบิด และมีสายไฟร่วงลงมา ตนจึงรีบถอยรถออกมา และมองขึ้นไปพบร่างของเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงสายไฟ ถูกไฟช็อตห้อยหงายหลังโดยมีอุปกรณ์สายรัดผูกติดกับเสาไฟ ซึ่งตอนนั้นตัวเขายังเคลื่อนไหวและมีสติอยู่โชคดีที่ร่างไม่ร่วงตกลงมาบนพื้น ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือนำร่างผู้บาดเจ็บลงมาจากเสาไฟอย่างปลอดภัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลต่อ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้