fbpx

ผลเลือกตั้งเทศบาลภาคเหนือพลิกโผ

ภาคเหนือ 29 มี.ค.- ผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีหลายพื้นที่ภาคเหนือพลิกโผ เชียงใหม่ตระกุลบูรณุปกรณ์ล้างตาเพื่อไทยสำเร็จ

ผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีหลายจังหวัดทางภาคเหนือ ลุ้นกันถึงนาทีสุดท้าย บางพื้นที่เฉือนกันแค่ 200 กว่าคะแนน ส่วนที่เชียงใหม่ตระกูลบูรณุปกรณ์ ล้างตาสำเร็จ หลังคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ยึดเก้าอี้นายกเล็กเชียงใหม่ไว้ได้อีกสมัย


ผลคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ นายอัศนี บูรณุปกรณ์ จากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ได้คะแนนกว่า 19,000 คะแนน เฉือนเอาชนะนายชาตรี เชื้อมโนชาญ จากกลุ่มเพื่อไทยนครเชียงใหม่ ซึ่งได้คะแนน 16,000 กว่าคะแนน รวมทั้งกลุ่มของนายอัศนี กวาดที่นั่งสมาชิกสภาได้ถึง 18 คน จากจำนวนสมาชิกทั้ง 4 แขวง 24 คน โดยมีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ถึงร้อยละ 75 ทำให้กลุ่มตระกูลบูรณุปกรณ์ ยึดครองเก้าอี้นายกเทศมนตรีไว้ได้อีกสมัย และล้างตาเพื่อไทยได้สำเร็จ หลังจากพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่

ที่เชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ยังรักษาเก้าอี้ไว้ได้อีกสมัย หลังคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ได้กว่า 13,000 คะแนน ทิ้งห่างนายสมพงษ์ กูลวงค์ คู่แข่งที่ได้ 9,000 กว่าคะแนน


ส่วนผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครลำปาง คะแนนอย่างไม่เป็นทางการนายนิมิตร จิวะสันติการ กลับมาทวงคืนเก้าอี้นายกเทศมนตรีได้สำเร็จ ได้คะแนนกว่า 6,000 คะแนน ส่วนนายกิตติภูมิ นามวงศ์ อดีตนายกเทศมนตรีที่เพิ่งพ้นตำแหน่งไปกลับได้คะแนนรั้งท้ายอันดับที่ 5 โดยได้ไปเพียง 3,000 กว่าคะแนน

ที่ลุ้นที่สุดอีกแห่งหนึ่ง คือเทศบาลนครพิษณุโลก ซึ่งคะแนนล่าสุดนางเปรมฤดี ชามพูนท อดีตนายกเทศมนตรีหลายสมัย แต่ถูกตัดสิทธิทางการเมืองจนต้องเว้นวรรคไป 8 ปี กลับมาทวงเก้าอี้ได้สำเร็จ โดยได้คะแนนเกือบ 12,000 คะแนน เฉือนชนะนายบวรเดช หล้าแหล่ง คู่แข่งไปเพียง 225 คะแนนเท่านั้น จากจำนวนผู้ใช้สิทธิราวร้อยละ 49.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร