fbpx

ปัตตานีคึกคัก ประชาชนทยอยลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล

ปัตตานี 28 มี.ค.-ประชาชนทยอยเดินทางลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล ใน จ.ปัตตานี คึกคัก แต่ละทีมส่งผู้สังเกตการณ์ยังจุดหน่วยเลือกตั้ง

บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันนี้ (วันที่ 28 มี.ค. 64) เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพบว่าตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ทั้ง 8 เทศบาล ของจังหวัดปัตตานี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันตั่งแต่เช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้คอยให้ความสะดวก พร้อมทั้งมีการจัดเจ้าหน้าที่ อสม.เพื่อคอยคัดกรอง วัดไข้ ผู้ที่มาลงคะแนนเสียงทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 นอกจานี้ยังพบว่า ทางเจ้าหน้าที่ ยังให้ผู้ที่มาลงคะแนนทุกราย ต้องเอาหน้ากากอนามัยลงก่อนที่จะยื่นบัตรประชาชน เพื่อตรวจสอบใบหน้าว่าตรงกับบัตรประชาชนหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการแอบอ้างและการสวมรอยใช้สิทธิ์แทนคนอื่น


เช่นเดียวกันหน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขต เลือกตั้งที่ 2 ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นการชิงชัยกันระหว่าง นายนิอันวา สุไลมาน เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ เบอร์ 1 และนายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี 4 สมัย เบอร์ 2 ซึ่งที่ผ่านมามีการขับเคี่ยวกันอย่างสูสี ประชาชนทยอยเดินทางมาคอยก่อนมีการเปิดให้มีการลงคะแนน ทั้งนี้ยังพบว่า มีผู้สังเกตการณ์ของแต่ละทีมมาเฝ้าสังเกตการณ์กันตั่งแต่เช้า ทำให้บรรยากาศหน้าหน่วยเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก

สำหรับจังหวัดปัตตานี มีกางลงชิงชัยเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ทั้งสิ้น 8 เทศบาล ได้แก่ เทศบาลเมืองปัตตานี เทศบาลตำบลรูสะมิแล เทศบาลตำบลโคกโพธิ์ เทศบาลตำบลนาประดู่ เทศบาลตำบลบ่อทอง เทศบาลเมืองตะลุบัน เทศบาลตำบลบางปูและ เทศบาลตำบลตันหยง มีผู้ถ้าชิงนายกเทศมนตรี จำนวน 14 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล จำนวน 232 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน