fbpx

ปัตตานีคึกคัก ประชาชนทยอยลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล

ปัตตานี 28 มี.ค.-ประชาชนทยอยเดินทางลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล ใน จ.ปัตตานี คึกคัก แต่ละทีมส่งผู้สังเกตการณ์ยังจุดหน่วยเลือกตั้ง

บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันนี้ (วันที่ 28 มี.ค. 64) เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพบว่าตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ทั้ง 8 เทศบาล ของจังหวัดปัตตานี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันตั่งแต่เช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้คอยให้ความสะดวก พร้อมทั้งมีการจัดเจ้าหน้าที่ อสม.เพื่อคอยคัดกรอง วัดไข้ ผู้ที่มาลงคะแนนเสียงทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 นอกจานี้ยังพบว่า ทางเจ้าหน้าที่ ยังให้ผู้ที่มาลงคะแนนทุกราย ต้องเอาหน้ากากอนามัยลงก่อนที่จะยื่นบัตรประชาชน เพื่อตรวจสอบใบหน้าว่าตรงกับบัตรประชาชนหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการแอบอ้างและการสวมรอยใช้สิทธิ์แทนคนอื่น


เช่นเดียวกันหน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขต เลือกตั้งที่ 2 ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นการชิงชัยกันระหว่าง นายนิอันวา สุไลมาน เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ เบอร์ 1 และนายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี 4 สมัย เบอร์ 2 ซึ่งที่ผ่านมามีการขับเคี่ยวกันอย่างสูสี ประชาชนทยอยเดินทางมาคอยก่อนมีการเปิดให้มีการลงคะแนน ทั้งนี้ยังพบว่า มีผู้สังเกตการณ์ของแต่ละทีมมาเฝ้าสังเกตการณ์กันตั่งแต่เช้า ทำให้บรรยากาศหน้าหน่วยเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก

สำหรับจังหวัดปัตตานี มีกางลงชิงชัยเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ทั้งสิ้น 8 เทศบาล ได้แก่ เทศบาลเมืองปัตตานี เทศบาลตำบลรูสะมิแล เทศบาลตำบลโคกโพธิ์ เทศบาลตำบลนาประดู่ เทศบาลตำบลบ่อทอง เทศบาลเมืองตะลุบัน เทศบาลตำบลบางปูและ เทศบาลตำบลตันหยง มีผู้ถ้าชิงนายกเทศมนตรี จำนวน 14 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล จำนวน 232 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก