fbpx

วุ้นกะทิสไตล์ใหม่ น่ารักจนกินไม่ลง

อ่างทอง 25 มี.ค.- สวยจนไม่กล้ากิน วุ้นแฟนซีหลากชนิด ฝีมือสาวอดีตแม่บ้านศูนย์จำหน่ายรถ หลังถูกพิษโควิดพ่นพิษแถมป่วยจนต้องออกจากงาน ไม่ย่อท้อศึกษาจากโซเชียลก่อนทำขายสร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง


วุ้นแฟนซีหลากสีสันที่จำลองสัตว์เลี้ยงต่างๆ ไว้ได้อย่างเหมือนจริง เช่น วุ้นรูปสุนัข, กระต่าย, หมี, รถยนต์ รวมถึงดอกไม้ต่างๆ เป็นฝีมือการทำของนางพรทิพย์ แจ้งจิตร หรือจ้อย อายุ 41 ปี อดีตแม่บ้านศูนย์จำหน่ายรถที่ถูกพิษโควิดเล่นงานซ้ำยังป่วยด้วยโรคร้ายจนต้องลาออกเพื่อรักษาตัว เมื่ออาการเริ่มทุเลาลงจึงหาวิธีสร้างอาชีพเลี้ยงตัวจึงศึกษาการทำวุ้นแฟนซีหลากหลายรูปแบบออกจำหน่าย ทั้งในโซเชียลและวางขายตามร้านขนมในอ่างทอง

น้องจ้อยเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนขณะทำงานอยู่ก็ชื่นชอบในการทำวุ้นขายให้กับเพื่อนร่วมงานอยู่แล้ว แต่เป็นการทำวุ้นแบบปกติทั่วไป หลังออกจากงานมารักษาตัวจนดีขึ้นก็คิดหาวิธีที่จะสร้างรายได้จึงศึกษาการทำวุ้นแฟนซีจากทางออนไลน์บ้าง ยูทูบบ้างและมาทดลองทำ แรกๆก็ต้องแจกกันกินในครอบครัวเพราะยังไม่ชำนาญและพัฒนาเรื่อยจนได้สูตรที่ลงตัว ก่อนทำจำหน่ายในเฟซบุ๊กและฝากร้านขนมของเพื่อนๆ ในตลาดอ่างทอง จำหน่ายในราคาชิ้นละ 30 บาทเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของเราจะไม่ใส่สารกันบูด และใช้สีผสมอาหารอย่างดีเพื่อให้วุ้นออกมาสวยงามถูกใจลูกค้า ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยออเดอร์ที่สั่งเข้ามาแต่ละวันขั้นต่ำก็ประมาณ 10-20 กล่องทุกวัน ถือเป็นรายได้ที่เลี้ยงตัวได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจวุ้นแฟนซีหลากรูปแบบหลายสีสันที่สวยงามเหมือนจริงจนแทบไม่กล้ารับประทาน สามารถติดต่อสั่งซื้อกับน้องจ้อย ได้ที่เฟซบุ๊ก “Pornthip JanJit”.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ