วุ้นกะทิสไตล์ใหม่ น่ารักจนกินไม่ลง

อ่างทอง 25 มี.ค.- สวยจนไม่กล้ากิน วุ้นแฟนซีหลากชนิด ฝีมือสาวอดีตแม่บ้านศูนย์จำหน่ายรถ หลังถูกพิษโควิดพ่นพิษแถมป่วยจนต้องออกจากงาน ไม่ย่อท้อศึกษาจากโซเชียลก่อนทำขายสร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง


วุ้นแฟนซีหลากสีสันที่จำลองสัตว์เลี้ยงต่างๆ ไว้ได้อย่างเหมือนจริง เช่น วุ้นรูปสุนัข, กระต่าย, หมี, รถยนต์ รวมถึงดอกไม้ต่างๆ เป็นฝีมือการทำของนางพรทิพย์ แจ้งจิตร หรือจ้อย อายุ 41 ปี อดีตแม่บ้านศูนย์จำหน่ายรถที่ถูกพิษโควิดเล่นงานซ้ำยังป่วยด้วยโรคร้ายจนต้องลาออกเพื่อรักษาตัว เมื่ออาการเริ่มทุเลาลงจึงหาวิธีสร้างอาชีพเลี้ยงตัวจึงศึกษาการทำวุ้นแฟนซีหลากหลายรูปแบบออกจำหน่าย ทั้งในโซเชียลและวางขายตามร้านขนมในอ่างทอง

น้องจ้อยเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนขณะทำงานอยู่ก็ชื่นชอบในการทำวุ้นขายให้กับเพื่อนร่วมงานอยู่แล้ว แต่เป็นการทำวุ้นแบบปกติทั่วไป หลังออกจากงานมารักษาตัวจนดีขึ้นก็คิดหาวิธีที่จะสร้างรายได้จึงศึกษาการทำวุ้นแฟนซีจากทางออนไลน์บ้าง ยูทูบบ้างและมาทดลองทำ แรกๆก็ต้องแจกกันกินในครอบครัวเพราะยังไม่ชำนาญและพัฒนาเรื่อยจนได้สูตรที่ลงตัว ก่อนทำจำหน่ายในเฟซบุ๊กและฝากร้านขนมของเพื่อนๆ ในตลาดอ่างทอง จำหน่ายในราคาชิ้นละ 30 บาทเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของเราจะไม่ใส่สารกันบูด และใช้สีผสมอาหารอย่างดีเพื่อให้วุ้นออกมาสวยงามถูกใจลูกค้า ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยออเดอร์ที่สั่งเข้ามาแต่ละวันขั้นต่ำก็ประมาณ 10-20 กล่องทุกวัน ถือเป็นรายได้ที่เลี้ยงตัวได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจวุ้นแฟนซีหลากรูปแบบหลายสีสันที่สวยงามเหมือนจริงจนแทบไม่กล้ารับประทาน สามารถติดต่อสั่งซื้อกับน้องจ้อย ได้ที่เฟซบุ๊ก “Pornthip JanJit”.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตา DSI พรุ่งนี้ รับคดี สว.หรือไม่

“BGF-DKBA” เร่งปราบแก๊งคอลฯ โอดแบกภาระดูแลไม่ไหว

“กกล.BGF-กกล.DKBA” เร่งปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้กว่า 6,900 คน โอดแบกภาระดูแลไม่ไหว ขอ ไทยประสานสถานทูตรีบรับตัวกลับโดยเร็ว

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง