fbpx

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล วอดนับสิบล้าน

ปราจีนบุรี 25 มี.ค.-ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล เสียหายนับสิบล้านบาท สาเหตุไฟเผาทุ่งปลิวเข้ากองขยะก่อนลุกไหม้อย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงกว่า 20 คันจากหลายหน่วยงานเร่งดับไฟ ขณะที่ ผู้ว่า ฯ ปราจีนบุรี รุดสั่งการด้วยตัวเอง

เวลาประมาณบ่าย 2 โมง เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในโรงงานรีไซเคิล ตั้งอยู่เลขที่ 101 – 103 ริมถนนสายสุวินทวงศ์ ม.11 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เยื้องสถานขนส่งผู้โดยสารปราจีนบุรี ห่างศาลากลาง 1 กม. เป็นโรงงานรับซื้อวัสดุเก่าจำพวกพลาสติกมารีไซเคิล ควันไฟพวยพุ่งสู่ท้องฟ้าสูงนับร้อยเมตรมองเห็นแต่ไกล รถดับเพลิงจากที่ต่างๆกว่า 20 คันร่วมกันดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง แต่เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีกระแสลมค่อนข้างแรงจึงยากแก่การดับไฟ ประกอบกับภายในโรงงานที่มีบ้านพักอยู่ มีกองขยะพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจำนวนมากกองไว้กีดขวาง ทำให้ยากแก่การดับไฟรถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปภายในได้ ต้องใช้สายดับเพลิงลากเข้าไปฉีดน้ำ ทำให้ไฟเผาผลาญวัสดุจนเสียหายไปทั้งหมด รวมทั้งบ้านพักขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านในที่สามารถขนย้ายสิ่งของบางส่วนออกมาได้ ค่าเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท


ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่ามาจากการจุดไฟเผาข้าวในนาแล้วลมพัดปลิว ลูกไฟเข้ามาตกในกองพลาสติกและเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าทางคนงานจะพยายามช่วยกันดับ แต่ก็สู้ไม่ไหวเนื่องจากวัสดุจำพวกพลาสติกง่ายต่อการติดไฟ ในขณะนี้ยังไม่พบเจ้าของทราบเพียงชื่อ เจ๊แหม่ม ขณะเกิดเหตุออกไปทำธุระข้างนอกมีเพียงลูกสาวลูกเขยดูแลคนงาน

นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งรุดมาสั่งการด้วยตัวเองเปิดเผยว่า การดับไฟเป็นไปค่อนข้างยากเนื่องจากสถานที่คับแคบ และมีวัสดุจำพวกพลาสติก ซึ่งสามารถติดไฟง่าย คาดว่าต้องใช้เวลาอีกนานจึงจะสามารถดับไฟได้ ซึ่งทุกภาคส่วนจะพยายามเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้