fbpx

คุมสามีคลั่งยาบ้าฆ่าโหดภรรยา ทำแผนฯ-ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

กาฬสินธุ์ 24 มี.ค. – ตำรวจ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ คุมตัวสามีเมายาบ้าปาดคอและใช้มีดฟันศีรษะภรรยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมขอขมาศพภรรยา เจ้าตัวเคาะโลงสำนึกผิด ขณะที่ญาติและชาวบ้านโล่งอก หลังผู้ต้องหาถูกจับ ร้องขอให้ศาลลงโทษประหารชีวิต ด้านตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก


กรณีนางสาวนิว กมลาไส อายุ 29 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ถูกพบเป็นศพอยู่ในสระน้ำท้ายหมู่บ้านเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา สภาพถูกยัดใส่กระสอบและมีบาดแผลถูกของมีคมปาดลำคอ ฟันที่ศีรษะและใบหน้า หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.กมลาไสย คุมตัวนายมนตรี โชติทอง สามีของผู้เสียชีวิต มาสอบสวน ยอมรับว่าเป็นคนฆ่าภรรยาแล้วนำศพไปทิ้ง สาเหตุเกิดจากเมายาบ้าและระแวงภรรยาขอเลิก

พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผู้กำกับการ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนคุมตัวนายมนตรีไปชี้จุดเกิดเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


จุดแรกเจ้าหน้าที่คุมตัวไปทำแผนในห้องนอน บ้านเลขที่ 10 ม.4 บ้านบึงไฮ ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นจุดที่นายมนตรีมีปากเสียงและทะเลาะกับภรรยา ก่อนจะบังคับให้กินยาฆ่าหญ้า แล้วต่อยหน้าภรรยา ใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอ และนำมีดอีโต้มาฟันซ้ำที่ใบหน้าและศีรษะ 5-6 ครั้ง ช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 23 มีนาคม แล้วนอนอยู่ข้างศพจนถึงเช้า เวลาประมาณ 08.00 น. ก่อนจะเอาสายไฟมัดมือติดกัน และเอากระสอบปุ๋ยคลุมศีรษะจนถึงเอว แล้วใช้สายไฟมัด เพื่อไม่ให้ญาติและเพื่อนบ้านเห็น จากนั้นเอาศพไปขึ้นรถจักรยานยนต์พวงข้างออกไป

จุดที่ 2 เป็นบริเวณสระน้ำทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นจุดที่นายมนตรีนำศพภรรยามาทิ้งสระน้ำ แล้วย้อนกลับไปที่บ้าน แจ้งกับญาติๆ ว่าฆ่าภรรยา จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายมนตรีไปจุดธูปขอขมาศพภรรยา ซึ่งญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านบึงไฮ นายมนตรีได้จุดธูปไหว้ขอขมาแล้วเคาะโลงศพบอกภรรยาว่าขอโทษ และสำนึกผิดแล้ว พร้อมกับร้องไห้ออกมา

ด้านผู้กำกับการ สภ.กมลาไสย กล่าวว่า ผู้ต้องหายังรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุเสพยาบ้าเข้าไป 3 เม็ด แล้วทะเลาะกับภรรยาและก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่นำไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด เบื้องต้นแจ้งข้อหาข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ปิดบังอำพรางซ้อนเร้นเคลื่อนย้ายทำลายศพ และเสพยาบ้า


ด้านนางบัวพันธุ์ กรรณรัตน์ ญาติผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า สำหรับครอบครัวนี้อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว 3 คน มีนายมนตรี นางสาวนิว และลูกสาววัย 6 ขวบ เนื่องจากพ่อและแม่ของนายมนตรีและนางสาวนิว เสียชีวิตไปนานแล้ว วันเกิดเหตุลูกสาววัย 6 ขวบ อยู่กับยาย โดยที่ผ่านมานายมนตรีมักจะหาเรื่องทะเลาะแล้วทำร้ายภรรยาเป็นประจำทุกวัน เพราะเสพยาบ้าแล้วเมาคลุ้มคลั่งและมีอาการหลอน ซึ่งญาติทำอะไรไม่ได้ เพราะเคยไปห้ามแล้วแต่กลับถูกด่าและถูกทำร้าย จึงได้แต่สงสารนางสาวนิว และลูกสาวอายุเพียง 6 ขวบ

นอกจากนี้ที่ผ่านมายังเคยทำร้ายร่างกายยายของตนเอง และหาเรื่องทำร้ายญาติและเกะกะระรานเพื่อนบ้าน จนชาวบ้านเอือมระอาและหวาดผวาไปตามๆ กัน การก่อเหตุครั้งนี้ญาติและชาวบ้านโล่งอกอย่างมาก และอยากให้ได้รับโทษสูงสุดประหารชีวิตไปเลย เพราะหากออกมาก็จะสร้างความเดือดร้อนและทำให้ชาวบ้านไม่ปลอดภัยอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย