fbpx

เตือนภัย! วางขวดน้ำในรถ ระวังไฟไหม้

ตรัง 24 มี.ค.- คลิปที่น่าสนใจในโลกโซเชียลช่วงนี้ เตือนภัยผู้ที่จอดรถไว้กลางแดดและวางขวดน้ำไว้ในรถจนเกิดควันขึ้น ยังโชคดีที่พบเห็นก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ 


มีผู้ใช้ Tiktok ชื่อว่า ช่างอัท เซอร์วิสตรัง โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัย คนใช้รถที่จอดรถไว้กลางแดด และมักจะนำขวดน้ำวางไว้ในรถ ซึ่งเป็นภาพขวดน้ำที่วางไว้ระหว่างเบาะคนขับ เริ่มมีควันขึ้นที่เบาะคนขับ ที่เกิดจากแสงแดดร้อนจัดสะท้อนกับขวดน้ำที่วางไว้กระทบกับเบาะคนขับจึงเกิดควันดังกล่าว พร้อมระบุข้อความเตือนภัยคนใช้รถว่า “เตือนภัยใกล้ตัว รถลูกค้าเอามาซ่อม ขวดน้ำตั้งไว้ ดีที่ไฟไม่ลุกทั้งคัน ขึ้นรถไปเจอพอดี #เด็กใต้ป้ายตรัง #byช่างอัทนาปดจัดให้ครับผม”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง อู่ซ่อมรถ อู่กาย ออโต้เซอร์วิส เลขที่ 248 ม.4 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง พบกับ นายอัฐกร หรือช่างอัท ปาระเคน อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนโพสต์คลิป และพาไปดูรถคันดังกล่าวเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเลต ออพตร้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กน 5278 ตรัง ของลูกค้ารายหนึ่งที่นำมาซ่อม จากการตรวจสอบพบบริเวณเบาะคนขับบริเวณด้านซ้ายมีรอยไหม้สีดำเกิดขึ้น


นายอัฐกร เล่าว่าช่วงเวลา 15.00 น. วันที่ 23 มีนาคม ลูกค้าได้นำรถมาซ่อมจึงนำไปจอดไว้ฝั่งตรงกันข้ามกับร้าน ผ่านไปประมาณ 5-10 นาที ขณะที่ตนกำลังจะย้ายที่จอดรถ สังเกตเห็นมีควันออกมาจากตัวรถ ตอนแรกคิดว่าเป็นควันบุหรี่ที่ลูกค้าลืมไว้ในรถก็ตกใจแต่เมื่อเข้าไปดูพบว่ามีควันและรอยไหม้ ซึ่งเกิดจากแสงอาทิตย์ที่กระทบกับขวดน้ำซึ่งตั้งอยู่ในรถจี้ไปที่เบาะ (เกิดจุดรวมแสง) จนเกิดรอยไหม้และมีควันออกมาจนจึงรีบถ่ายคลิป ไว้เตือนภัยผู้ที่ใช้รถ แล้วชอบซื้อน้ำวางไว้ในรถ อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ กรณีนี้หากปล่อยทิ้งไว้นานกว่านี้อีกไม่เกิน 20 นาที อาจจะทำให้รถไหม้รถยนต์เสียหายได้ทั้งคัน  

นายอัฐกรเผยว่าตั้งเเต่เปิดร้านมา 6 ปี ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็อยากจะขอเตือนไว้ว่าทางที่ดีอย่านำขวดน้ำมาวางไว้ในรถดีกว่า ซึ่งหลังจากเกิดเหตุก็ได้แจ้งให้เจ้าของรถรีบมาดู ซึ่งเจ้าของรถก็ตกใจ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ