fbpx

พ่อแม่ผู้ต้องหาร่วมงานศพเหยื่อกระสุนคืนแรก

ปทุมธานี 24 มี.ค.- หลังจากเมื่อวานตำรวจคุมตัวหนุ่มคลั่งแทงเด็กปั๊มเสียชีวิต และบุกไปใช้ปืนจ่อยิงศีรษะเพื่อนบ้านไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่มีเหตุชุลมุนทั้ง 2 จุด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัวกลับโรงพัก และตามกำหนดการวันนี้ต้องนำตัวส่งศาล แต่ล่าสุดมีการเปลี่ยนแผน ส่วนงานศพของเหยื่อกระสุน ครอบครัวของผู้ต้องหาร่วมงานด้วย


นี่เป็นบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ นางสาวมะลิวรรณ แสงจันทร์ หรือ อ้อย เหยื่อกระสุนของนายศราวุธ ขันเสรี หรือ เต้ย ที่เกิดอาการประสาทหลอนจากการเสพยาบ้าและดื่มน้ำกระท่อม แล้วใช้ปืนขนาด .38 บุกไปจ่อยิงดับคาเปลญวนใต้ถุนบ้านในพื้นที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มีนาคม ซึ่งบรรยากาศงานศพยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติๆ และคนรู้จักต่างเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงนายไพรัตน์ และนางกัลยา ขันเสรี พ่อแม่ของผู้ต้องหา ก็ได้เดินทางมาร่วมงานศพด้วย โดยพ่อของผู้ต้องหา บอกว่าที่มาฟังสวดเพราะต้องการมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และนำเงิน 3 หมื่นบาทมาเยียวยาในเบื้องต้น พร้อมกล่าวขอขมาศพแทนลูกชาย ซึ่งนายจำรัส แสงจันทร์ อายุ 70 ปี นางเทียม แสงอรุณ อายุ 71 ปี พ่อแม่ของเหยื่อกระสุน ได้ยอมอโหสิกรรมให้ ส่วนครอบครัวนายศราวุธ นาควิชัย หรือ กอล์ฟ เด็กปั๊มที่ถูกลูกชายแทง พ่อแม่ก็จะไปร่วมงานศพด้วย เพียงแต่ขอเวลาทำใจอีกสักพัก

ด้านนายจำรัส แสงจันทร์ อายุ 70 ปี และนางเทียม แสงอรุณ อายุ 71 ปี พ่อแม่ของเหยื่อกระสุน บอกว่าไม่คาดคิดว่า สวดคืนแรกพ่อแม่ของผู้ต้องหาจะมาร่วมงาน ตกใจและยังเสียใจที่ต้องมาสูญเสียลูกไปอย่างไม่มีวันกลับ ส่วนเงินที่พ่อแม่ผู้ต้องหานำมามอบให้ ยืนยันว่าไม่ได้เรียกร้อง


ส่วนเรื่องคดีความ วันนี้ตามกำหนดการเดิม พนักงานสอบสวน สภ.สามโคก จะต้องคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง แต่ผู้กำกับการ สภ. บอกว่า เห็นว่าผู้ต้องหามีอาการเครียดอย่างหนัก โดยเฉพาะภายหลังกลับจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เกรงว่าผู้ต้องหาจะคิดสั้น จึงตัดสินใจส่งตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

สำหรับคดีฆ่า 2 ศพนี้ เจ้าหน้าที่มีการแจ้งข้อหากับนายศราวุธ ผู้ต้องหา แยกเป็น 2 ส่วน โดยคดีแทงเด็กปั๊ม ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน พาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร

ส่วนคดีจ่อยิงเพื่อนบ้านดับ แจ้ง 4 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

สปสช. ปรับแนวทางจ่ายเงินดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน

สปสช. ปรับแนวทางการจ่ายชดเชยสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 สิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน (Home-Community Isolation) เหมาจ่ายให้หน่วยบริการทันที 3,000 บาทต่อราย โดยจะโอนทุกสัปดาห์ เพื่อดูแลผู้ป่วย หากมีส่วนเกินสามารถเบิกชดเชยได้อีกครั้ง

“อนุชา” สั่งตรวจสอบเมรุ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

“อนุชา” สั่งการ พศ. ตรวจสอบเมรุวัดต่างๆ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข พร้อมสนับสนุนงบประมาณ ยืนยันวัดเป็นที่พึ่งของประชาชน

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเสาร์ ที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๔