fbpx

พ่อแม่ผู้ต้องหาร่วมงานศพเหยื่อกระสุนคืนแรก

ปทุมธานี 24 มี.ค.- หลังจากเมื่อวานตำรวจคุมตัวหนุ่มคลั่งแทงเด็กปั๊มเสียชีวิต และบุกไปใช้ปืนจ่อยิงศีรษะเพื่อนบ้านไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่มีเหตุชุลมุนทั้ง 2 จุด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัวกลับโรงพัก และตามกำหนดการวันนี้ต้องนำตัวส่งศาล แต่ล่าสุดมีการเปลี่ยนแผน ส่วนงานศพของเหยื่อกระสุน ครอบครัวของผู้ต้องหาร่วมงานด้วย


นี่เป็นบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ นางสาวมะลิวรรณ แสงจันทร์ หรือ อ้อย เหยื่อกระสุนของนายศราวุธ ขันเสรี หรือ เต้ย ที่เกิดอาการประสาทหลอนจากการเสพยาบ้าและดื่มน้ำกระท่อม แล้วใช้ปืนขนาด .38 บุกไปจ่อยิงดับคาเปลญวนใต้ถุนบ้านในพื้นที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มีนาคม ซึ่งบรรยากาศงานศพยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติๆ และคนรู้จักต่างเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงนายไพรัตน์ และนางกัลยา ขันเสรี พ่อแม่ของผู้ต้องหา ก็ได้เดินทางมาร่วมงานศพด้วย โดยพ่อของผู้ต้องหา บอกว่าที่มาฟังสวดเพราะต้องการมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และนำเงิน 3 หมื่นบาทมาเยียวยาในเบื้องต้น พร้อมกล่าวขอขมาศพแทนลูกชาย ซึ่งนายจำรัส แสงจันทร์ อายุ 70 ปี นางเทียม แสงอรุณ อายุ 71 ปี พ่อแม่ของเหยื่อกระสุน ได้ยอมอโหสิกรรมให้ ส่วนครอบครัวนายศราวุธ นาควิชัย หรือ กอล์ฟ เด็กปั๊มที่ถูกลูกชายแทง พ่อแม่ก็จะไปร่วมงานศพด้วย เพียงแต่ขอเวลาทำใจอีกสักพัก

ด้านนายจำรัส แสงจันทร์ อายุ 70 ปี และนางเทียม แสงอรุณ อายุ 71 ปี พ่อแม่ของเหยื่อกระสุน บอกว่าไม่คาดคิดว่า สวดคืนแรกพ่อแม่ของผู้ต้องหาจะมาร่วมงาน ตกใจและยังเสียใจที่ต้องมาสูญเสียลูกไปอย่างไม่มีวันกลับ ส่วนเงินที่พ่อแม่ผู้ต้องหานำมามอบให้ ยืนยันว่าไม่ได้เรียกร้อง


ส่วนเรื่องคดีความ วันนี้ตามกำหนดการเดิม พนักงานสอบสวน สภ.สามโคก จะต้องคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง แต่ผู้กำกับการ สภ. บอกว่า เห็นว่าผู้ต้องหามีอาการเครียดอย่างหนัก โดยเฉพาะภายหลังกลับจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เกรงว่าผู้ต้องหาจะคิดสั้น จึงตัดสินใจส่งตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

สำหรับคดีฆ่า 2 ศพนี้ เจ้าหน้าที่มีการแจ้งข้อหากับนายศราวุธ ผู้ต้องหา แยกเป็น 2 ส่วน โดยคดีแทงเด็กปั๊ม ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน พาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร

ส่วนคดีจ่อยิงเพื่อนบ้านดับ แจ้ง 4 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก