fbpx

แจ้งความเอาผิดคนขับเรือชน จนท.เจ็บ 5

นครศรีธรรมราช 23 มี.ค. – ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เยี่ยมเจ้าหน้าที่ถูกชาวประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย ขับเรือพุ่งชนเจ็บ 5 คน ขณะออกลาดตระเวนทางทะเล ระบุเป็นการกระทำลุแก่อำนาจ เจ้าหน้าที่พยายามห้ามปรามและไม่ได้ใช้ความรุนแรง ขณะประมงจังหวัดเข้าแจ้งความเอาผิดชาวประมงดังกล่าวแล้ว


นี่คือภาพนาทีระทึกที่ชาวประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมายขับเรือพุ่งชนเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะออกลาดตระเวนทางทะเลในพื้นที่ร่องน้ำปากนคร ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 มี.ค.) จนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 5 คน แม้เจ้าหน้าที่จะส่งสัญญาณให้หยุด ทั้งสัญญาณแสงไฟ และตะโกนบอก โดยไม่ยอมใช้ปืนประจำกาย

โดยผู้บาดเจ็บเป็นทหารเรือจาก ศรชล.ภาค 2 จำนวน 3 นายคือ พ.จ.อ.คมกฤติ บุญธรรมโน, พ.จ.ต.ณรงค์ กัญชนะ และจ่าเอกนักรบ ร่มเย็น อาการสาหัส นอกจากนี้ทำให้อาสาสมัครประมงสาหัส 1 คน คือ นายเลี่ยม ดาศรี และอีก 1 คน คือนายสุพจน์ พวงสุวรรณ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว หลังเกิดเหตุประมงจังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าแจ้งความเอาผิดแก่ชาวประมงดังกล่าวแล้ว


ล่าสุดนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมนายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดฯ และนาวาเอกพิเศษสมเกียรติ ทรงสวัสดิ์ รอง ผอ.ศรชล.จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ทั้ง 4 นาย

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการลุแก่อำนาจ แม้เจ้าหน้าที่จะห้ามปรามโดยไม่กระทำรุนแรง หรือใช้อาวุธกับผู้กระทำผิด เพราะมองว่าเป็นประชาชน จนยอมบาดเจ็บ เรื่องนี้จะดำเนินการตามกฎหมาย ขอให้ผู้กระทำผิดมามอบตัวโดยเร็ว และจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย พร้อมระบุว่าการบังคับใช้กฎหมายในการทำประมง เพื่อให้ประชาชนทำประมงโดยถูกกฎหมายทั้งของไทยและสากล

ขณะที่นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขณะเจ้าหน้าที่ลอยลำเรืออยู่ในอ่าวปากนคร ก่อนจะมีเรือประมงของชาวบ้านที่คราดหอยโดยใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย 5 ลำ ขับหลบหนีไป ก่อนเลี้ยวกลับมา 3 ลำ พุ่งชนเรือเจ้าหน้าที่ ก่อนพากันหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่จำหน้าผู้ก่อเหตุได้ว่าเป็นชุดที่เข้ามาแย่งผู้ต้องหาและเครื่องมือประมงผิดกฎหมายตอนที่เจ้าหน้าที่ออกจับกุมครั้งก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30